Cesc Fabregas có thể phá vỡ kỷ lục kiến tạo của Thierry Henry

Cesc Fabregas đang khiến các fan hâm mộ Arsenal tổn thương bằng cách tiến gần việc phá vỡ kỷ lục kiến tạo của Thierry Henry trong một mùa giải tại Premier League.

Cựu huyền thoại người Pháp, ngôi sao ghi bàn hàng đầu của pháo thủ thành London đã có 20 tình huống kiến tạo trong mùa giải 2002/03. Đến thời điểm này Cesc Fabregas đã có được 9 tình huống kiến tạo chỉ sau 11 vòng đấu.

Trong thực tế, Cesc Fabregas đang có khởi đầu ấn tượng tương tự như màn trình diễn tốt nhất của mình tại Arsenal trong quá khứ. Mùa giải 2009/10, tiền vệ người Tây Ban Nha đã có 10 tình huống kiến tạo cho các đồng đội chỉ sau 11 trận. Nhưng Cesc Fabregas chỉ có thêm 3 tình huống kiến tạo trong phần còn lại mùa giải bởi ảnh hưởng của chấn thương.

Cựu ngôi sao của Barcelona đang tiến gần tới số tình huống kiến tạo của Henry ở mùa giải 2007/08 với 17 tình huống. Nếu Cesc Fabregas có thể duy trì sự ổn định trong phần còn lại mùa giải, tiền vệ người Tây Ban Nha có thể cùng Chelsea phá vỡ kỷ lục của cựu huyền thoại người Pháp ở mùa giải năm nay.

Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)