CEO Samsung tự tin tuyên bố Samsung sẽ sớm vượt qua khủng hoảng

Tại sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 47 của Samsung Electronics, CEO của hãng là Kwon Oh-hyun tự tin tuyên bố Samsung sẽ sớm vượt qua khủng hoảng sau sự cố cháy nổ Galaxy Note 7.

CEO Samsung tự tin tuyên bố Samsung sẽ sớm vượt qua khủng hoảng - Ảnh 1

Galaxy Note là dòng smartphone tiên phong của Samsung về màn hình lớn, được cho là đã dẫn dắt cả làng công nghệ thế giới sản xuất smartphone màn hình lớn, thậm chí cả Apple. Đây là niềm tự hào của Samsung, bởi trước kia dường như chỉ có Apple dẫn dắt thị trường smartphone mà thôi.

Có thời điểm, CEO của Apple tuyên bố hãng này không bao giờ sản xuất smartphone màn hình lớn, nhưng giờ kết cục ai cũng biết, iPhone 7 có kích thước lớn hơn, còn iPhone 7 Plus có kích thước màn hình tương ứng với dòng Galaxy Note.

Hào quang là rất rõ ràng, khiến gần như tất cả mọi người, kể cả khách hàng, đều tin tưởng vào thành công tiếp theo của Galaxy Note 7. Tuy nhiên một sự cố nghiêm trọng, có thể do lỗi thiết kế, đã khiến Note 7 xảy ra nhiều vụ cháy nổ trên khắp thế giới, buộc Samsung phải tiến hành thu hồi và rồi ngậm ngùi khai tử sản phẩm này.

Sự cố về Note 7 quá lớn, đương nhiên nó ảnh hưởng mạnh tới lợi nhuận của Samsung trong quý vừa qua, cũng là thời điểm Note 7 ra mắt.

Tại sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 47 của Samsung Electronics, ông Kwon Oh-hyun, CEO của Samsung không nhắc đích danh Galaxy Note 7, nhưng nói rằng “cuộc khủng hoảng này” sẽ sớm kết thúc.

Ông Kwon Oh-hyun cho biết, Samsung có nhiều kinh nghiệm trong quá khứ khi giải quyết các cuộc khủng hoảng. Ông cũng chia sẻ, Samsung sẽ sử dụng cuộc khủng hoảng này để kiểm tra và cải thiện chính mình, đồng thời nghiên cứu lại thị trường và các thay đổi của khách hàng.

Samsung Galaxy Note là dòng sản phẩm tốt, và có lẽ nhiều người sẽ chờ đợi Note 8 để xem Samsung đã tự làm mới mình và vượt qua khủng hoàng như thế nào.

Tô Tùng