CEO OpenAI thừa nhận ChatGPT là một 'sản phẩm tệ hại'

  Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cho biết ChatGPT là một 'sản phẩm tồi tệ' trong một cuộc phỏng vấn, với lý do chatbot AI thường xuyên bị sập do quá tải.

   Ảnh: Business Insider

  Ảnh: Business Insider

  Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman thừa nhận chưa hài lòng với chatbot AI của công ty, ChatGPT. Được biết, gần đây Altman đã chia sẻ ChatGPT là một "sản phẩm tệ hại" trong một cuộc phỏng vấn podcast.

  "Mọi người truy cập vào website và thấy đôi khi nó hoạt động, đôi khi sập do quá tải" Altman nói trên podcast công nghệ của New York Times.

  ChatGPT đã gây bão trên internet kể từ khi ra mắt vào tháng 11. Theo đó, con bot này có thể đưa ra câu trả lời theo ngữ cảnh cho đa dạng chủ đề. AI này hoạt động dựa trên mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP (Natural Language Processing), được huấn luyện với nguồn dữ liệu lớn trên Internet để trả lời câu hỏi của người dùng. Khi một câu hỏi được gửi đến, mô hình sẽ tiến hành phân tích và tìm kiếm trong kho kiến thức đã "học" để đáp lại một cách hợp lý nhất.

  Trong vòng hai tháng kể từ khi phát hành, chabot này đã đạt 100 triệu người dùng thường xuyên, khiến nó trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất từng được ra mắt.

  Bill Gates thậm chí còn nói rằng công nghệ trong ChatGPT sẽ "thay đổi thế giới của chúng ta".

  Tuy nhiên, ChatGPT cũng dễ bị sập; thường thông báo cho người dùng rằng dịch vụ đang quá tải hoặc bất ngờ từ chối truy vấn của họ.

  Đầu tháng 2, Greg Brockman, nhà đồng sáng lập và Chủ tịch của OpenAI, cho biết họ từng dừng phát triển ChatGPT để ưu tiên các sản phẩm và công cụ khác, nhưng không thành công. Cùng lúc đó, một số sản phẩm của đối thủ như Stable Diffusion bùng nổ khiến OpenAI quyết định tung ra ChatGPT. "Không ai trong chúng tôi say mê nó, thậm chí đánh giá chatbot này không thực sự hữu ích", ông nói với Forbes.

  Bất chấp cách phát hành công nghệ được cho là ngẫu nhiên, ChatGPT đã trở thành cơn sốt hầu như chỉ sau một đêm: một tuần sau khi ra mắt, ChatGPT đã có một triệu người dùng, tăng trưởng nhanh hơn cả Instagram và TikTok.

  Trong cuộc phỏng vấn với "Hard Fork", Altman thừa nhận rằng công nghệ AI của ChatGPT là "chắc chắn là tuyệt vời".

  "Mọi người thực sự yêu thích nó, điều đó khiến chúng tôi rất vui. Nhưng không ai có thể nói rằng đây là một sản phẩm tuyệt vời, được tích hợp tốt... nhưng công nghệ này đem lại quá nhiều giá trị và mọi người sẵn sàng chấp nhận nó", Altman chia sẻ.

  Theo Business Insider

  Tiến Dũng

  Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/ceo-openai-thua-nhan-chatgpt-la-mot-san-pham-te-hai-post164184.html