CEO OpenAI: 'ChatGPT là sản phẩm tệ hại'

  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Sam Altman đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Open AI, đã gọi ChatGPT là một 'sản phẩm tệ hại'.

  "Mọi người thực sự đang truy cập vào một trang web đôi khi hoạt động và đôi khi không hoạt động do quá tải", Altman giải thích về tình trạng các thông báo lỗi của ChatGPT thường xuyên xuất hiện.

  Kể từ khi được giới thiệu vào tháng 11/2022, ChatGPT đã gây bão trên toàn thế giới. Nó thu hút được rất nhiều sự quan tâm khi có thể giúp sinh viên viết các bài luận, vượt qua các kỳ thi, viết đơn xin việc, các báo cáo nội bộ hay thậm chí là một số đoạn mã lập trình.

  CEO OpenAI cho rằng trải nghiệm mà ChatGPT mang lại chưa tốt khi thường xuyên bị quá tải hoặc không thể truy cập

  CEO OpenAI cho rằng trải nghiệm mà ChatGPT mang lại chưa tốt khi thường xuyên bị quá tải hoặc không thể truy cập

  Tỷ phú Bill Gates còn nói rằng công nghệ trong ChatGPT sẽ "thay đổi thế giới" và có ý nghĩa quan trọng như "buổi bình minh của Internet hay sự phát triển của máy tính cá nhân".

  Đầu tháng 2, Greg Brockman, nhà đồng sáng lập và chủ tịch của OpenAI, cho biết họ từng dừng phát triển ChatGPT để ưu tiên các sản phẩm và công cụ khác, nhưng không thành công. Cùng lúc đó, một số sản phẩm của đối thủ như Stable Diffusion bùng nổ khiến OpenAI quyết định tung ra ChatGPT. "Không ai trong chúng tôi say mê nó, thậm chí đánh giá chatbot này không thực sự hữu ích", ông nói với Forbes.

  ChatGPT được OpenAI giới thiệu từ tháng 11/2022 và thu hút chú ý khi có thể đưa ra câu trả lời theo ngữ cảnh cho đa dạng chủ đề. AI này hoạt động dựa trên mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP (Natural Language Processing), được huấn luyện với nguồn dữ liệu lớn trên Internet để trả lời câu hỏi của người dùng. Khi một câu hỏi được gửi đến, mô hình sẽ tiến hành phân tích và tìm kiếm trong kho kiến thức đã "học" để đáp lại một cách hợp lý nhất.

  Thục Anh (TH)

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/cong-nghe/ceo-openai-chatgpt-la-san-pham-te-hai-503664.html