CEO Eway: 'Khởi nghiệp công nghệ đâu chỉ là tay không bắt giặc'

CEO Công ty Cổ phần Eway hài hước cho rằng, khởi nghiệp công nghệ ngoài tay không thì ít ra cũng phải cộng thêm cái bàn phím máy tính.

Năm 2016 đánh dấu chặng đường phát triển của một start-up công nghệ Việt Nam. Công ty Cổ phần Eway từ chỗ chỉ có 10 thành viên khởi nghiệp, sau 8 năm đã không ngừng lớn mạnh và vươn tầm thế giới. Eway đã tạo nên sự phát triển đột phá trong ngành công nghệ - quảng cáo, tiếp thị Việt Nam với các sản phẩm nổi tiếng như SànGame, AdFlex, MasOffer…

CEO của Eway - ông Đặng Công Nguyên. (Ảnh: ICT News)

Tại sự kiện Eway X10 2016 diễn ra hồi cuối tháng 10 vừa qua, Eway công bố hai phiên bản 3.0 tối ưu hơn của nền tảng quảng cáo AdFlex, giúp các nhà phân phối kinh doanh trên thị trường trong nước và quốc tế nền tảng - cung cấp giải pháp cho thương mại điện tử MasOffer phiên bản tối ưu cho điện thoại di động. AdFlex trở nên hoàn toàn đơn giản khi tất cả quá trình nâng cấp đều được xây dựng trên 3 yếu tố cốt lõi: Đơn giản, minh bạch và chuyên nghiệp.

Cũng tại sự kiện này, sản phẩm hoàn toàn mới, lần đầu tiên được Eway cho ra mắt là Adstiq với cơ chế quảng cáo tự động kết nối mọi nhà quảng cáo và nhà phân phối trên toàn cầu.

AdStiq là nền tảng tự động hóa quảng cáo từ trải nghiệm người dùng, được xây dựng dựa trên khả năng nắm bắt dữ liệu và nhận diện người dùng trên mọi thiết bị mobile hay desktop; phân tích từng nhóm tập khách hàng dự trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi… và cho phép các nhà quảng cáo có thể tiếp cận tới từng người dùng.

Đặc biệt trong dịp này, Eway cũng giới thiệu sản phẩm eDoctor chăm sóc sức khỏe người Việt, cho phép mỗi cá nhân được tiếp cận gần hơn, dễ dàng hơn, nhiều hơn với các dịch vụ y tế. Thông qua eDoctor, sức khỏe mỗi cá nhân được chăm sóc bằng hình thức online hay phục vụ tận nhà.

Những sản phẩm của Công ty Cổ phần Eway được đánh giá là hết sức tâm huyết với những nỗ lực đáng ghi nhận của một công ty khởi nghiệp công nghệ còn rất trẻ, hướng đến những giá trị phục vụ cộng đồng và đề cao tính nhân bản.

Theo chia sẻ từ CEO của Eway, ông Đặng Công Nguyên tại Eway X10 2016, mỗi năm trên thế giới các công ty công nghệ nổi tiếng như Google I/O, Apple WWDC, Facebook F8… đều có ngày sự kiện công bố các thành tựu và sản phẩm mới. Eway cũng nỗ lực đảm bảo điều này với sự kiện Eway X10 hàng năm.

“Đây là sự kiện được Eway tổ chức vào mỗi tháng 10 hàng năm để đánh dấu những bước phát triển mới, những thành tựu nổi bật của Eway ở thị trường toàn cầu. Đây cũng là dịp để Eway công bố những sản phẩm mới được đội ngũ những con người Eway tận tâm nghiên cứu, phát triển trong 1 năm vừa qua”, ông Đặng Công Nguyên cho biết.

Sinh năm 1981, CEO Đặng Công Nguyên học Đại học Bách Khoa đến năm thứ 4 thì bảo lưu để theo đuổi con đường sự nghiệp. Bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2002 với công ty đầu tiên về phần mềm và website thương mại điện tử, tiếp tục với các lĩnh vực về đào tạo, tư vấn…

Sau 5 năm phát triển, công ty start-up của Đặng Công Nguyên đã có những thành công riêng. Nhưng ở thời điểm đó, Đặng Công Nguyên vẫn luôn đau đáu về việc xây dựng một sân chơi lớn, có thể đem lại lợi ích tới nhiều triệu người, với nhiều các bên tham gia cùng được hưởng lợi ích, từ đó và phát triển bền vững dựa trên công nghệ. Đây chính chất xúc tác khiến Công ty Cổ phần Eway ra đời vào năm 2009.

Bày tỏ quan điểm về kinh doanh và con người, CEO Eway - Đặng Công Nguyên cho rằng, trong kinh doanh mà không tạo ra nhiều tiền là kinh doanh thất bại, nhưng kinh doanh mà chỉ tạo ra tiền thì cũng chỉ là kinh doanh nghèo nàn.

“Vĩ đại và trường tồn là đích Eway hướng tới. Người ta nói khởi nghiệp công nghệ là tay không bắt giặc, nhưng riêng tôi nghĩ tay không ít ra cũng phải cộng thêm cái bàn phím máy tính”, Đặng Công Nguyên vui vẻ cho biết.

Eway hoàn thiện đội ngũ để trở thành nhà cung cấp nền tảng công nghệ số 1 về phân phối trực tuyến tại Đông Nam Á. (Ảnh: VnMedia)

Nhìn lại quá trình phát triển của Eway sau 8 năm với những thành công được ghi nhận, CEO Eway nhận thấy, mỗi con người trưởng thành về đạo đức, tư duy và kỹ năng đều phải thông qua quá trình tự hoàn thiện liên tục. Quá trình đó khiến mỗi người vượt qua những giới hạn thách thức mà bản thân chưa từng làm được.

“Người có kinh nghiệm chỉ giúp ít làm sai. Thế giới được tạo ra bởi những người trẻ háo hức tạo ra cái chưa biết đến. Eway sẽ tạo ra một môi trường để giúp những con người của Eway trưởng thành”, Đặng Công Nguyên khẳng định.

Chia sẻ về tầm nhìn của Eway giai đoạn từ nay đến năm 2020, CEO Đặng Công Nguyên định hướng, dù còn nhiều khó khăn, thách thức từ chủ quan và khách quan, nhưng Eway vẫn tiếp tục khắc phục, hoàn thiện đội ngũ để trở thành nhà cung cấp nền tảng công nghệ số 1 về phân phối trực tuyến tại Đông Nam Á và top 3 quảng cáo trực tuyến châu Á.

Với mong muốn đưa sản phẩm và trí tuệ của người Việt vươn tầm thế giới, Đặng Công Nguyên cùng với Eway đã không ngừng nỗ lực đưa tên tuổi của Việt Nam tiến xa hơn, ghi dấu trên bảng xếp hạng công nghệ toàn cầu cũng như khẳng định vị thế, sự lớn mạnh không ngừng với các chi nhánh tại 3 nước Đông Nam Á khác ngoài Việt Nam là Singapore, Indonesia, Thailand…/.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN