Cech thảm họa, Emery vẫn quyết 'đày ải' Leno

Thuyền trưởng Pháo Thủ đã bảo vệ quyết định của mình

Tối qua Arsenal đã thất bại 0-2 của Arsenal trước Manchester City trong trận khai màn Premier League. Petr Cech là thủ thành được HLV Unai Emery lựa chọn bắt chính ở cuộc đọ sức vừa qua. Dù vậy, Số 1 của Pháo Thủ lại phản ứng chậm trước cú sút của Raheem Sterling, trong tình huống dẫn đến bàn mở tỷ số của đối thủ. Không những thế, Cech còn suýt phản lưới nhà bởi một pha xử lý bằng chân lóng ngóng.

Cech gây thất vọng.

Sau trận, thuyền trưởng Arsenal đã gợi ý rằng Cech sẽ vẫn là người gác đền chính của đội trong thời gian tới. "Chúng tôi muốn có sự cạnh tranh ở tất cả vị trí trong đội hình, thủ môn cũng không phải ngoại lệ." Emery nói.

"Giai đoạn giao hữu trước thềm mùa giải là cơ hội bình đẳng để mọi cầu thủ gây ấn tượng. Petr đã có một quá trình chuẩn bị tốt và hôm nay tôi nghĩ cậu ấy cũng bắt rất ổn."

Ở TTCN hè qua, Bernd Leno đã ký hợp đồng trị giá 22 triệu bảng từ Bayer Leverkusen và dự kiến ban đầu sẽ là lựa chọn số một của Emery. Tuy nhiên, chiến lược gia 47 tuổi xác nhận tân binh này phải chờ đợi: "Cech có kinh nghiệm này để tiếp tục trấn giữ khung gỗ. Leno có khởi đầu rất tốt và chơi hay ở giai đoạn trước mùa giải, nhưng ở thời điểm hiện tại, cậu ấy vẫn cần phải đợi."

Nam Tan