CEATECH 2016: Sharp gây bất ngờ với smartphone màn hình cong 4 cạnh

Tại Triển lãm công nghệ CEATECH 2016 đang diễn ra tại Nhật Bản, Sharp đã mang đến khách tham quan bất ngờ thú vị khi trình diễn nguyên mẫu smartphone với màn hình chiếm chọn mặt trước.

CEATECH 2016: Sharp gây bất ngờ với smartphone màn hình cong 4 cạnh - Ảnh 1

Mẫu điện thoại độc đáo này có tên gọi Sharp Corner R. Máy được nhà sản xuất trang bị màn hình cong ra cả 4 cạnh và được bo tròn. Theo đó, phần màn hình cong về hai cạnh bên được dùng hiển thị nội dung, phần còn lại bên dưới được dùng để bố trí nút điều hướng ảo trên Android. Như vậy, toàn bộ mặt trước của mẫu smartphone này đều là màn hình hiển thị.

Trước đó, người dùng đã được sử dụng smartphone màn hình cong như Galaxy S7 Edge hay Galaxy Note 7 của Samsung với màn hình tràn sang hai cạnh bên. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên người dùng được tận mắt trứng kiến mẫu smartphone hoàn toàn không có viền màn hình.

Để tạo ra nguyên mẫu smartphone này, Sharp đã sử dụng công nghệ màn hình IGZO do hãng tự nghiên cứu và phát triển. Máy sở hữu màn hình 5,2inch Full HD (1920x1080 pixel), mật độ 425 ppi. Tiếc là thông tin về cấu hình vẫn chưa được Sharp công bố. Đồng thời, hãng công nghệ Nhật Bản cũng không cho thiết có thương mại hóa sản phẩm này hay không. Dù vậy, sự xuất hiện của Corner R gợi mở hướng đi mới khả quan về công nghệ màn hình cho smartphone.

Không chỉ có vậy, tại CEATECH 2016, Sharp còn giới thiệu nguyên mẫu màn hình phát triển cho kính thực tế ảo với mật độ điểm ảnh 1.000 pixel/inch, vượt xa màn hình smartphone được cho là nét nhất hiện nay mà Sony trang bị cho Xperia Z5 Premium với mật độ điểm ảnh 806ppi. Việc trang bị màn hình siêu sắc nét có ý nghĩa lớn với kính thực tế ảo. Bởi khi màn hình của kính thực tế ảo đến mắt là rất nhỏ, nên mật độ điểm ảnh cao sẽ giúp nội dung hiển thị mượt mà và sắc nét hơn, mang lại trải nghiệm thật hơn cho người dùng.

Xem thêm:

Quang Huy