CĐV tấn công CLB Thanh Hóa: Phó Trưởng đoàn CLB Bình Định khơi mào vụ lộn xộn

VPF vừa đề xuất Ban Kỷ luật VFF xử nghiêm lãnh đạo CLB Bình Định và 1 thành viên đội Thanh Hóa sau vụ hỗn loạn trên sân Quy Nhơn.

VPF đề xuất có hình thức xử lý với tập thể ban huấn luyện CLB Bình Định do phản ứng, chửi tục và gây hấn với cầu thủ, ban huấn luyện câu lạc bộ Thanh Hóa. Đặc biệt, xem xét có hình thức xử lý nghiêm khắc với ông Bùi Võ Viết Tuấn - Phó Trưởng đoàn CLB Bình Định.

Quan chức này có nhiều hành vi vi phạm, là nguyên nhân chính dẫn đến các sự việc lộn xộn, phản ứng giữa thành viên 2 CLB, gây kích động dẫn đến chuỗi sự việc phản ứng sau đó của khán giả.

CĐV Bình Định vây xe chở đội khách Thanh Hóa.

Trong khi đó, Ban tổ chức trận đấu trên sân Quy Nhơn cũng bị đề xuất phạt nặng. Tuy có hành động triển khai an ninh, xử lý tình huống không để phát sinh hậu quả, nhưng đơn vị này chủ quan, thiếu tính dự báo và các biện pháp ngăn chặn CĐV tiếp cận đội khách. Đồng thời, việc triển khai an ninh an toàn trên các khán đài còn thụ động.

Về phía đội khách Thanh Hóa, VPF đề xuất phạt bổ sung bác sỹ Dương Tiến Kỷ. VPF xác định bác sỹ Kỷ có hành vi cố tình trì hoãn trận đấu, không để tổ khiêng cáng đưa cầu thủ chấn thương ra sân. Đồng thời, ông Kỷ có thái độ, hành vi, lời lẽ phản ứng, khiêu khích đối với cầu thủ đối phương gây kích động đối với khán giả và đã bị trọng tài xử lý thẻ đỏ.

Ban huấn luyện đội Bình Định bị phạt nặng.

Ban huấn luyện đội Bình Định bị phạt nặng.

Thất bại 2-3 trước CLB Thanh Hóa khiến nhiều CĐV Bình Định nổi giận. Rất nhiều CĐV ném chai lọ xuống sân khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Đám đông tiếp tục vây chặt xe chở cầu thủ Thanh Hóa buộc lực lượng bảo vệ và cảnh sát cơ động tại sân Quy Nhơn phải can thiệp, mở đường cho xe đi.

Tuy nhiên, khi xe chở cầu thủ đội Thanh Hóa về đến khách sạn, một nhóm CĐV khác tiếp tục đứng dưới cửa, liên tục chửi bới. Đội khách Thanh Hóa lo lắng và chỉ có thể trông chờ vào sự can thiệp của nhân viên an ninh. Phải đến thời điểm 21h30, khi có sự can thiệp của công an địa phương, nhóm CĐV này mới chịu rời khỏi khách sạn.

Mai Phương

Nguồn VTC: https://vtc.vn/cdv-tan-cong-clb-thanh-hoa-pho-truong-doan-clb-binh-dinh-khoi-mao-vu-lon-xon-ar840065.html