CĐV nhà khiến ĐT Thái Lan đối mặt án phạt nặng

Những phút cuối trận chung kết lượt về AFF Cup 2016 giữa Thái Lan và Indonesia, các CĐV Thái Lan đã đốt nhiều quả pháo sáng trên khán đài sân Rajamangala. Điều này có thể khiến ĐTQG của họ chịu án phạt nặng từ FIFA.

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), LĐBĐ Thái Lan (FAT) và mới đây là AFF Cup đều đã trở thành những thành viên của FIFA. Vậy nên họ phải tuân theo những quy tắc của tổ chức này. Việc một số CĐV Thái Lan đốt pháo sáng khi đội nhà lật ngược thế cờ trước Indonesia ở chung kết lượt về AFF Cup 2016 tối qua đang khiến không chỉ FAT mà cả ĐTQG nước này cũng lo lắng.

CĐV nhà khiến ĐT Thái Lan đối mặt án phạt nặng - Ảnh 1

CĐV Thái Lan đốt pháo sáng khi Siroch Chatthong ghi bàn mở tỷ số.

Cần biết rằng, FIFA vốn rất nghiêm khắc đối với các hành động đốt pháo sáng ở các giải đấu trực thuộc (AFF Cup mới được đưa vào hệ thống thi đấu của FIFA). Cách đây không lâu, khi trận đấu giữa chủ nhà Malaysia và Saudi Arabia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á phải tạm hoãn ở phút 87 vì CĐV nhà quá khích, đốt pháo sáng và gây rối, LĐBĐ Malaysia đã lập tức bị phạt tới 180.000 ringgit (hơn 900 triệu đồng), ĐT Malaysia thì bị xử thua 0-3 và phải thi đấu trận tiếp theo trên sân nhà không có khán giả...

Ở trận đấu giữa Thái Lan và Indonesia tại sân Rajamangala tối qua, các CĐV chủ nhà chỉ đốt pháo sáng. Cụ thể là khi Siroch Chatthong ghi bàn mở tỷ số và phần cuối trận đấu. Còn tình trạng gây rối, đập phá hay chửi bới đội khách thì không xảy ra. Thế nhưng nếu FIFA nghiêm khắc, LĐBĐ Thái Lan hoàn toàn có thể bị xử phạt một khoản tiền rất lớn, đồng thời ĐTQG nước này có nguy cơ phải đá trận tiếp theo trên sân nhà mà không có khán giả.

CĐV nhà khiến ĐT Thái Lan đối mặt án phạt nặng - Ảnh 2

CĐV Thái Lan tiếp tục đốt pháo sáng ở phần cuối trận.

Trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2016, ĐT Thái Lan đã có chiến thắng 2-0 trước Indonesia, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-2, đồng thời có lần thứ 5 lên ngôi tại Tiger Cup/AFF Cup. Trong khi đó, với việc để thua Thái Lan, bóng đá Indonesia đã có lần thứ 5 thất bại trong 1 trận chung kết của giải vô địch Đông Nam Á.