CĐV Man United yêu cầu mua lại 'người nhện' Tom Heaton

Man United đã không thể thắng Burnley, một đối thủ từng bị cho là nạn nhân ưa thích của họ. Nguyên nhân phần lớn, vì sự vô duyên vô vàn của các chân sút áo đỏ. Phần còn lại, là vì phong độ xuất sắc của thủ thành Tom Heaton.

Heaton đã bắt một trận quá tốt, quá xuất thần trong tối đêm nay. Anh dùng tay, chân và tất cả những gì thuộc về mình để cản các pha công phá của đối thủ, đặc biệt có cú volley cận thành sở trường của Zlatan Ibrahimovic. Xà ngang, cột dọc dường như cũng là… bạn của anh.

Bên cạnh sự hỗ trợ của các đồng đội, không quá khi nói chính Heaton là người giúp Burnley mang 1 điểm rời Old Trafford. Càng bất ngờ hơn, khi anh lại là một… người cũ của United . Anh thậm chí có mặt trong đêm Moscow lịch sử, dự bị cho Edwin Van der Sar và Thomas Kuszczak, và đứng theo dõi loạt penalty định mệnh với Chelsea!

Clip trận Man United 0-0 Burnley

“Heaton thật không tưởng. Có lẽ Man United nên tính chuyện chiêu mộ anh ấy… một lần nữa” – đó là những dòng chữ tiêu biểu nhất trong hàng vạn các chia sẻ đã đang và sẽ được cộng đồng mạng đăng tải về trận đấu này.

Tom Heaton gia nhập Manchester United từ năm 11 tuổi, và rời Old Trafford sau đó 13 năm, khi chưa từng chen được chân vào đội một của Quỷ đỏ. 6 năm từ ngày ấy, Heaton đã khẳng định đó là quyết định chính xác khi chứng minh được năng lực của mình. Anh hiện là thủ môn sở hữu nhiều pha cứu thua nhất Premier League mùa giải này, được gọi lên ĐT Anh trong trận gặp Australia hồi tháng 5.

Sau từng đó năm rời Quỷ đỏ, Tom Heaton vẫn chưa thôi nhung nhớ và yêu mến đội bóng này. “Tôi đã lớn lên và học được thật nhiều thứ ở đó" - anh chia sẻ ngay trước trận đấu.

Clip: Sự vô duyên của các cầu thủ Man United trước Burnley

Clip: Màn trình diễn xuất sắc của Tom Heaton

“Đó là thời điểm chúng tôi đang nói về hợp đồng mới. Tuy vậy, mong ước được thi đấu hàng tuần chưa bao giờ ngừng thôi thúc tôi. Tôi đã đến thưa chuyện với Sir Alex về quyết định ra đi và bị trừng phạt trong một giai đoạn ngắn, khá ngắn…”, Heaton nhấn mạnh.

“Tôi hiểu điều đó. Tôi đã ở đội 13 năm nhưng lại muốn ra đi tự do mà. Tuy thế, 3 tuần trước ngày đáo hạn, Sir Alex đã cho tôi trở lại, nói ông tôn trọng quyết định của tôi và đã luôn bên cạnh tôi. Tôi có gặp Sir Alex một vài lần sau đó. Cái khoảnh khắc Sir Alex bước vào sân tập, bạn lập tức đứng lên và vẫn gọi ông ấy là ông chủ sẽ không bao giờ nhạt phai”, Heaton hồi tưởng.

CĐV Man United yêu cầu mua lại 'người nhện' Tom Heaton - Ảnh 1

CĐV Man United yêu cầu mua lại 'người nhện' Tom Heaton - Ảnh 2

Với Tom Heaton, Sir Alex vẫn là boss

Hoài Thuận

Tổng hợp