CĐV Hải Phòng 'phun mưa' vào mặt trọng tài bị cấm đến sân 3 năm

  Báo An Ninh Thủ Đô
  143 liên quanGốc

  CĐV Hải Phòng quá khích có tên Trần Tiến Dũng bị Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam cấm dự khán tất cả các SVĐ tổ chức các giải đấu thuộc VFF trong thời hạn 36 tháng (3 năm), vì có hành vi thiếu văn hóa, lăng mạ và 'phun mưa' vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

  Ở trận đấu thuộc vòng 8 V-League 2022 trên SVĐ Lạch Tray, phút 76, hậu vệ Hồ Tấn Tài của Bình Định có pha để bóng chạm tay trong vòng cấm, nhưng trọng tài Hoàng Ngọc Hà không cho Hải Phòng được hưởng 11m.

  Dù quyết định trên được công nhận là đúng luật và chung cuộc Hải Phòng thắng 3-1, đòi lại ngôi đầu trên BXH, nhưng một CĐV quá khích của đội bóng đất Cảng tên Trần Tiến Dũng vẫn có phản ứng tiêu cực.

  CĐV Hải Phòng quá khích Trần Tiến Dũng (áo đỏ) bị cấm đến dự khán các giải chuyên nghiệp của VFF trong 3 năm

  CĐV Hải Phòng quá khích Trần Tiến Dũng (áo đỏ) bị cấm đến dự khán các giải chuyên nghiệp của VFF trong 3 năm

  Sau trận, CĐV này lao xuống sân và có hành động tóm cổ, lăng mạ và "phun mưa", rất xấu xí và thô tục với trọng tài Ngọc Hà, ngay trước mặt các giám sát và chủ tịch CLB Hải Phòng.

  Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền rất bức xúc trước hành vi thiếu văn hóa này: "Chúng tôi không bao che cho các sai sót của trọng tài. Nếu trọng tài sai chúng tôi vẫn xử lý, kỷ luật. Tuy nhiên, không phải vì vấn đề sai đó mà các đội bóng, các CĐV có hành xử như thế đối với đội ngũ trọng tài. Đó là cách hành động bạo lực và không thể chấp nhận được".

  Chiều nay 21-7, sau khi tổng hợp hồ sơ và đánh giá toàn diện vụ việc, Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra án phạt với CĐV quá khích Trần Tiến Dũng cũng như CLB Hải Phòng vì để xảy ra sự cố trên.

  Theo đó, Trần Tiến Dũng bị cấm dự khán tất cả các SVĐ do VFF quản lý và tổ chức trong thời hạn 36 tháng (3 năm).

  Bên cạnh đó, CLB Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng và đặc biệt phải thi đấu 1 trận sân nhà không có khán giả.

  Án phạt có hiệu lực ngay lập tức, đồng nghĩa trận gặp Đà Nẵng trên sân Lạch Tray ở vòng 11 V-League 2022 (ngày 5-8) của Hải Phòng sẽ không có khán giả. Đây là thiệt thòi không nhỏ cho đội bóng đang dẫn đầu trên BXH sau 8 vòng.

  Tiểu Lam

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/cdv-hai-phong-phun-mua-vao-mat-trong-tai-bi-cam-den-san-3-nam-post511430.antd