CĐV đòi sa thải Wenger, tẩy chay biến Emirates thành 'chùa Bà Đanh'

Khi đã chán với các cuộc diễu hành phản đối HLV Wenger, những CĐV Arsenal quyết định đi một "nước cờ" cao hơn trong chiến dịch đòi sa thải ông thầy người Pháp: Tẩy chay không đến sân.

CĐV đòi sa thải Wenger, tẩy chay biến Emirates thành 'chùa Bà Đanh' - Ảnh 1

Ảnh: PA

Trong trận đấu tại vòng 37 Ngoại hạng Anh với Sunderland, Arsenal đã giành chiến thắng 2-0 trước đối thủ đã cầm chắc vé xuống hạng. Thắng lợi này giúp "Pháo thủ" vẫn còn cơ hội bám đuổi các đội xếp trên cho 1 tấm vé vào Top 4.

Đúng ra ở trong khoảng thời gian cam go này, Arsenal phải nhận được sự đồng lòng và ủng hộ hết mình từ các CĐV. Thế nhưng lần này, câu trả lời tới từ các Gooners là "Không".

Sự phản đối của các CĐV đã bùng lên dữ dội từ khoảng giữa mùa giải và đỉnh điểm chính là khung cảnh sân Emirates tại vòng 37. Có lẽ từ ngày thành lập sân Emirates đến nay (11 năm), Arsenal mới phải đá 1 trận có ít khán giả đến vậy.

CĐV đòi sa thải Wenger, tẩy chay biến Emirates thành 'chùa Bà Đanh' - Ảnh 2

Quang cảnh sân Emirates. Ảnh: Getty.

CĐV đòi sa thải Wenger, tẩy chay biến Emirates thành 'chùa Bà Đanh' - Ảnh 3

Từ khi thành lập sân Emirates vào năm 2006, Arsenal mới phải chịu cảnh khán giả đìu hiu như này. Ảnh: BPI.

Thêm một thông tin bên lề, trước trận đấu Ban quản lý sân Emirates công bố họ đã bán được 59.510 vé. Thế nhưng thực tế trên sân lại trái ngược hoàn toàn.

Hành động bỏ xem đội nhà thi đấu của các CĐV Arsenal như đòn quyết định cho chiến dịch đòi sa thải HLV Arsene Wenger. Chiến lược gia ngươi Pháp và Chủ tịch Stan Kroenke cần hiểu rằng, nếu tình trạng này tiếp diễn, thứ mà họ quan tâm đầu tiên là tiền bạc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Xa hơn, khi một CLB không còn CĐV, họ không còn là đội bóng lớn nữa. Danh tiếng, tiền bạc và lòng tự tôn, tất cả sẽ lui vào dĩ vãng.

CĐV đòi sa thải Wenger, tẩy chay biến Emirates thành 'chùa Bà Đanh' - Ảnh 4

Áp lực lên HLV Wenger đang lớn hơn bao giờ hết. Ảnh: REUTERS.

Hiện tại, Arsenal đang xếp thứ 5 với 72 điểm sau 37 trận, xếp trên họ lần lượt là Liverpool (73 điểm, 37 trận) và Manchester City (75 điểm, 37 trận). Nếu ở vòng cuối, cả Liverpool và Man City giành chiến thắng, Arsenal sẽ có lần đầu tiên sau 17 năm vắng bóng tại UEFA Champions League.

VIỆT HÙNG