CĐM 'phẫn nộ' cảnh dân phượt lên Tam Đảo tránh nóng xả rác bừa bãi

Trong đợt nắng nóng vừa qua, nhiều dân phượt đã tìm tới Tam Đảo tránh nóng nhưng lỡ quên dọn dẹp 'hậu quả' do mình tạo ra.

Lâu nay, các dân phượt vẫn luôn vấp phải nhiều định kiến của số đông chỉ vì một số cá nhân khi đi phượt đã có những hành vi vô ý thức trên đường như xả rác, ngủ ven đường, nẹt bô quấy phá người dân.

Đặc biệt, mới đây một nhóm dân phượt xả rác ở Tam Đảo đã để lại nguyên những tàn dư sau cuộc ăn chơi khiến nhiều người ngán ngẩm vì ý thức của một bộ phận phượt thủ vẫn chẳng hề được nâng cao.

Những hình ảnh chụp lại bãi rác thải của nhóm dân phượt này cho thấy họ đã đốt lửa, trải bạt, bày đồ ăn để liên hoan linh đình. Vậy nhưng khi tiệc tàn thì chẳng một ai dọn dẹp.

Tất cả rác, đồ ăn thừa, bạt, bát đĩa nhựa và cả bình rượu cần vẫn còn nằm nguyên tại nơi các dân phượt lưu lại. Họ đi khỏi nhưng lại đẩy hậu quả của cho người khác.

Ngay sau khi những hình ảnh này đăng tải ngay lập tức thu hút sự quan tâm củaCĐM. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc với hành động thiếu ý thức của nhóm phượt thủ nói trên.

Chứng kiến những bức ảnh xả rác của phượt thủ, nickname H.A bức xúc bày tỏ: "Thật đúng là con sâu làm rầu nồi canh, toàn người thiếu ý thức làm ảnh hưởng đến hình ảnh của phượt thủ chân chính".

Còn nickname M.Q cho biết: "Đi để trải nghiệm, để khám phá, chứ đi mà xả rác rồi suốt ngày bị cộng đồng lên án thế này thì ở nhà đi cho người khác nhờ".

Những hình ảnh xấu xí của nhóm phượt nào đó lại làm xấu thêm hình ảnh của những phượt thủ chân chính và có ý thức trên các cung đường.

Trước đó, không ít những hình ảnh xấu xí của dân phượt đã được CĐM đăng tải. Từ việc xả rác, ngủ ven đường, nẹt bô quấy phá người dân, phá hoại vườn hoa, cây cảnh....

Thiên Anh