CĐM nói gì về bản án của tài xế container đâm xe Innova lùi trên cao tốc?

  180 liên quanGốc

  Sau khi tòa tuyên án vụ tài xế container đâm xe Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, dân mạng đã đưa ra những ý kiến của riêng mình trước lời kêu oan của lái xe.

  Mới đây trên MXH những thông tin về vụ việc tài xế container đâm xe Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đã được dân mạng vô cùng chú ý. Đặc biệt khi bản án của tòa được tuyên vào hôm qua.

  Theo bản án của tòa tuyên, Ngô Văn Sơn tài xế lái xe Innova 10 năm tù và đặc biệt là Lê Ngọc Hoàng tài xế container 8 năm tù về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Về dân sự, tòa buộc Sơn bồi thường hơn 700 triệu đồng, buộc Hoàng bồi thường gần 500 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân.

  Ngay sau bản án trên, bị cáo Lê Ngọc Hoàng đã có đơn kháng cáo và VKSND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên lại bản án buộc tài xế lái container 6 năm tù.

  Theo lập luận của bị cáo Hoàng, anh chạy trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên với vận tốc 60 - 65 km/h (tốc độ cho phép 80 km/h), xe lúc đó chở cũng không quá trọng tải và đặc biệt là đi đúng làn đường của mình. Còn với Ngô Văn Sơn, sau khi phát hiện mình đi quá đường dẫn vào đường xuống đã cho xe lùi lại sát hàng rào bên phải nhưng đã có báo đèn. Tuy nhiên, tài xế lái xe Innova điều khiển xe trong tình trạng quá nồng độ cồn và chở trên xe quá số người quy định (11 người).

  Ngay sau khi những lập luận của tài xế container, trên MXH dân mạng đã đưa ra những ý kiến của riêng mình. Đa phần, CĐM đều cho rằng bản án tuyên như vậy là hoàn toàn vô lý và khá oan cho lái xe Lê Ngọc Hoàng.

  Theo nickname Minh Tuấn chia sẻ: "Trong vụ tai nạn này, tài xế xe container hoàn toàn chấp hành tốt các quy định của Luật giao thông đường bộ. Anh ta không đi quá tốc độ, không chạy sai làn, không vi phạm tải trọng, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông".

  Còn nickname Minh Tú cho rằng: "Tôi theo dõi toàn bộ các bài báo. Theo tôi nhận định kết tội tù cho anh container là sai hoàn toàn, anh innova lùi xe trên đường cao tốc gây tai nạn nghiêm trọng mà chứ đâu phải là anh container không giữ khoảng cách an toàn nếu anh innova chạy thẳng thì đâu có tai nạn xảy ra còn việc này anh ta lùi xe đâm vào đầu container mà anh innova sai hoàn toàn 100% còn anh container không sai chút nào".

  Bên cạnh những ý kiến cho rằng bản án với tài xế container là sai thì nhiều ý kiến khác cho rằng, tội danh không quan sát của Lê Ngọc Hoàng là chính xác nhưng án trạng thì quá nặng.

  Nickname Vinh Cần chia sẻ: "Lỗi không quan sát là đúng rồi còn gì nhưng bản án 6 năm và số tiền bồi thường thì quá nặng. Cần phải xem xét lại bản án. Có thể chỉ phạt đền bù tiền và treo bằng chứ không nên đưa ra án tù vì lỗi sai lớn nhất vẫn là từ tài xế Ngô Văn Sơn khi lùi xe và lái xe có nồng độ cồn cao".

  Còn rất nhiều ý kiến của CĐM về vụ việc cũng như bản án tuyên với tài xế container trong vụ xe innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên ngày 19/11/2016.

  Thiên Anh

  Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/cdm-noi-gi-ve-ban-an-cua-tai-xe-container-dam-xe-innova-lui-tren-cao-toc-1139128.html