CDC Hoa Kỳ: Nguy cơ mắc COVID-19 ở trẻ em tương đương người lớn

  Theo nghiên cứu mới đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, các trường học không yêu cầu đeo khẩu trang có nguy cơ bùng phát COVID-19 cao hơn gấp 3 lần so với những trường học thực thi quy định đeo khẩu trang.

  Nguy cơ mắc COVID-19 ở trẻ em tương đương với người lớn nếu không phòng vệ

  Nghiên cứu phân tích dữ liệu của 1.000 trường học ở các quận Maricopa và Pima của bang Arizona (Hoa Kỳ) cho thấy, có 113 ổ dịch COVID-19 xuất hiện ở các trường học không có yêu cầu đeo khẩu trang trong tháng đầu tiên học trực tiếp. Trong khi, có 16 ổ dịch xuất hiện tại các trường học có yêu cầu đeo khẩu trang.

  Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc CDC Hoa Kỳ cho biết trong cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng tuần qua: "Khẩu trang trong trường học có tác dụng bảo vệ trẻ em, đảm bảo cho học sinh và cộng đồng trường học của trẻ được an toàn, và giúp duy trì việc học tập trực tiếp tại trường".

  Nguy cơ mắc COVID-19 ở trẻ em tương đương với người lớn nếu không phòng vệ.

  Tuy nhiên, theo CDC Hoa Kỳ, hơn 95% trường học trên toàn quốc ở Mỹ vẫn mở cửa tính đến cuối tháng 9, bất chấp việc 1.800 trường đóng cửa ảnh hưởng đến gần 1 triệu học sinh.

  Walensky cho rằng, việc bảo vệ trẻ em tại trường học chỉ là một phần trong các giải pháp phòng chống COVID-19 ở trẻ em vì còn cần phải có những hướng dẫn thực hành an toàn COVID-19 tại nhà để hạn chế lây truyền dịch bệnh.

  Nghiên cứu của CDC Hoa Kỳ được công bố vào tuần trước chỉ rõ, nguy cơ trẻ em mắc COVID-19 tương đương với người lớn, điều này xác nhận rằng nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2 có thể xảy ra với mọi người và ở mọi lứa tuổi.

  Khẩu trang và vaccine bảo vệ trẻ em trước nguy cơ mắc COVID-19 trong trường học

  Theo nghiên cứu mới đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, các trường học không yêu cầu đeo khẩu trang có nguy cơ bùng phát COVID-19 cao hơn gấp 3 lần so với những trường học thực thi quy định đeo khẩu trang.

  Walensky nhấn mạnh: "Đối với những trẻ chưa đủ điều kiện tiêm chủng, cách tốt nhất mà chúng ta có thể bảo vệ trẻ là đảm bảo rằng mọi người xung quanh chúng trong gia đình đều được tiêm chủng đầy đủ và đảm bảo rằng trẻ đeo khẩu trang trong trường học và trong các hoạt động ngoại khóa trong nhà".

  Trong khi đó, vaccine Pfizer-BioNTech dành cho trẻ em từ 5-11 tuổi có thể được phê duyệt vào đầu tháng 11/2021. Ủy ban tư vấn về vaccine và các sản phẩm sinh học liên quan của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ sẽ họp vào ngày 26/10/2021 để thảo luận về các dữ liệu sẵn có và Ủy ban tư vấn về Thực hành tiêm chủng của CDC Hoa Kỳ sẽ họp vào ngày 02/11/2021 về vấn đề liên quan tới vaccine phòng COVID-19. Theo dự kiến, quyết định sẽ được đưa ra ngay sau đó.

  Xem thêm video được quan tâm:

  Thanh Liêm

  Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//cdc-hoa-ky-nguy-co-mac-covid-19-o-tre-em-tuong-duong-nguoi-lon-16921101421224811.htm