CĐ Trường Tiểu học Kim Long (Tam Dương, Vĩnh Phúc) sôi động tháng 11

Trường Tiểu học Kim Long là trường chuẩn Quốc gia đầu tiên và là điểm sáng của ngành GDĐT của huyện Tam Dương. Trong những năm qua, nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó, công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường được nhà trường đặc biệt chú trọng với nhiều cách làm hay, phát huy được hiệu quả các nguồn lực xã hội hóa.

Trong giờ hội giảng ở Trường Tiểu học Kim Long. Ảnh: Nguồn Trường Tiểu học Kim Long

Tháng 11 vừa trôi qua là tháng của những kỷ niệm, yêu thương ngập tràn trong mỗi giáo viên. “Tôn sư trọng đạo” luôn là một nét đẹp truyền thống được bao thế hệ con người VN kế thừa và phát triển. “Muốn sang thì bắc cầu kiều/Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng Huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”…

Giáo viên Trường Tiểu học Kim Long luôn tận tình với học sinh. Ảnh: Nguồn Trường Tiểu học Kim Long

Hòa chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo VN 20.11, BCH CĐ Trường Tiểu học Kim Long đã phát động phong trào thi đua đăng kí tiết dạy tốt và hội giảng cấp trường.

Hưởng ứng phát động của BCH CĐ, các thầy cô giáo đã đăng kí và tổ chức tốt các tiết dạy theo hướng dạy mới, lấy học sinh làm trung tâm. Các tiết học được đánh giá tốt, học sinh chuẩn bị bài kĩ, dưới sự định hướng của giáo viên, các em đã tự chủ để chiếm lĩnh kiến thức. Có nhiều giáo viên của tất cả các môn đã đến dự các tiết dạy để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.

Sôi động và hào hứng nhất là hoạt động đăng kí thi văn nghệ. Tất cả các khối lớp từ 1 đến 5 đều có tiết mục tham gia dự thi. Các em tập luyện hăng say, đầy phấn khởi với mong muốn gửi lời tri ân tới những người thầy, người cô trong ngày lễ đặc biệt. Phong trào trang trí lớp học, trồng cây xanh để tạo môi trường học tập thân thiện cũng được tất cả các khối lớp hào hứng tham gia.

Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa này là Hội thi Thể thao với các môn thi bóng chuyền, kéo co, ném bóng, nhảy bao bố... Hội thi Thể thao đã mang đến cho giáo viên và học sinh bầu không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện TDTT để nâng cao sức khỏe cho tất cả mọi người.

Trần Thị Duyên