CĐ ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi: Sôi nổi hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2016

Trong 2 ngày 29-30.10, CĐ ngành Y tế Quảng Ngãi phối hợp với chuyên môn tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành Y tế tỉnh năm 2016 với chủ đề “Đổi mới phong cách, thái đội phục vụ của cán bộ y tế, hướng đến sự hài lòng của người bệnh”. Ông Nguyễn Tấn Đức - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã đến dự và phát biểu khai mạc hội diễn.

CĐ ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi: Sôi nổi hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2016 - Ảnh 1

Tiểu phẩm “Cảm ơn bác sĩ” của Trung tâm y tế huyện Sơn Hà

Theo đó, hội diễn năm nay có 23 đơn vị với gần 500 cán bộ, y, bác sĩ, kỹ thuật viên thuộc các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tham dự. Các thí sinh tham gia 2 phần thi: Chào hỏi và tiểu phẩm. Trong phần thi tiểu phẩm, những tình huống ứng xử văn hóa giữa cán bộ y tế với người bệnh đã được các đội thể hiện sinh động, thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo khán giả đến xem. Tiêu biểu là tiểu phẩm “Lương y như từ mẫu của Trung tâm Y tế Quân dân Y Lý Sơn; “Người con của bản” của Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, “Những điều còn đọng lại” của Bệnh viện đa khoa tỉnh… Thông điệp các tiểu phẩm gửi đến người xem là dù đâu đó có những vụ việc, những “con sâu làm rầu nồi canh” nhưng đại đa số các thầy thuốc ngành y vẫn luôn hết lòng để phục vụ người bệnh.

CĐ ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi: Sôi nổi hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2016 - Ảnh 2

Tiểu phẩm “Câu chuyện Y đức” của Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh

Hội diễn là dịp để cán bộ, viên chức, NLĐ ngành y tế tỉnh rút ra những kinh nghiệm quý báu, linh hoạt trong ứng xử với người bệnh và đồng nghiệp, qua đó, đẩy lùi các hành vi tiêu cực, góp phần xây dựng hình ảnh người thầy thuốc thân thiện với người bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Kết thúc hội diễn, CĐCS Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ đoạt giải nhất toàn đoàn, ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích và 10 giải phụ cho các đơn vị có phần thi xuất sắc.

CĐ ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi: Sôi nổi hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2016 - Ảnh 3

Phần thi chào hỏi của Trung tâm y tế huyện Sơn Tây

Quang Tuyến