CĐ ngành GTVT Hà Nội: Mong CNVCLĐ trong ngành gương mẫu đi đầu chấp hành các luật giao thông

Đó là mong muốn của ông Trần Ngọ Quyến - Chủ tịch CĐ ngành GTVT Hà Nội khi nói về Hội thi Lái xe mô tô giỏi năm 2016 do CĐ ngành GTVT Hà Nội tổ chức ngày 21.10 tại Trường Trung cấp nghề số 10 Quân khu Thủ đô. Đến dự khai mạc hội thi có đại diện LĐLĐ TP. Hà Nội, CĐ các KCN - CX Hà Nội, một số CĐ ngành thuộc LĐLĐ TP. Hà Nội…

CĐ ngành GTVT Hà Nội: Mong CNVCLĐ trong ngành gương mẫu đi đầu chấp hành các luật giao thông - Ảnh 1

Thí sinh thực hành bài thi lái mô tô. (Ảnh: Xuân Trường)

Hội thi Lái xe mô tô giỏi ngành GTVT Hà Nội lần này có 40 thí sinh xuất sắc đến từ 17 CĐCS trong ngành và một số ngành khác tham dự. Tại hội thi, các thí sinh tham gia 2 phần thi lý thuyết và thực hành lái xe trên sân có gắn chip điện tử để phát hiện lỗi. Ông Trần Ngọc Quyến - Chủ tịch CĐ ngành GTVT Hà Nội cho biết, hội thi này cũng chính là “Ngày hội Giao thông”, bởi ngoài việc các thí sinh thi lý thuyết và thực hành lái xe mô tô còn có phần triển lãm ảnh về an toàn giao thông, văn hóa giao thông… do chính CB, CNVCLĐ trong ngành thực hiện.

Ông Quyến nhấn mạnh: “Hội thi lái xe mô tô giỏi, an toàn là thể hiện vai trò gương mẫu đi đầu chấp hành các luật giao thông của CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội. Đây cũng là dịp tuyên truyền về pháp luật giao thông, an toàn giao thông, văn hóa giao thông. Tham gia giao thông phải an toàn cho mình và cho mọi người. “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”. Đây cũng là hoạt động của CĐ ngành GTVT hưởng ứng “Năm an toàn giao thông”, “Năm trật tự văn minh đô thị 2016”.

CĐ ngành GTVT Hà Nội: Mong CNVCLĐ trong ngành gương mẫu đi đầu chấp hành các luật giao thông - Ảnh 2

Các thí sinh chuẩn bị phần thi lý thuyết.

CĐ ngành GTVT Hà Nội: Mong CNVCLĐ trong ngành gương mẫu đi đầu chấp hành các luật giao thông - Ảnh 3

Những tác phẩm xuất sắc về an toàn giao thông, văn hóa giao thông, văn hóa xe buýt do CNVCLĐ trong ngành thực hiện được triển lãm tại hội thi. (Ảnh: Xuân Trường)

Xuân Trường