CĐ Công ty TNHH giày Annora (Thanh Hóa): Tuyên truyền pháp luật lao động cho 6.000 công nhân

Từ ngày 4 - 10.11, CĐ Cty TNHH Giày Annora Việt Nam đã tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật LĐ cho toàn bộ CN Cty với hơn 6.000 người.

Mỗi ngày, CĐ tổ chức một buổi tuyên truyền cho khoảng 900 CN bằng thiết bị máy chiếu màn ảnh rộng và loa phóng thanh.

Lãnh đạo Cty đã tạo điều kiện thuận lợi cho các buổi tuyên truyền diễn ra hiệu quả. Thời gian 1 tiếng được tính vào giờ tăng ca.

Theo bà Lê Thị An - Chủ tịch CĐ Cty - nội dung tuyên truyền tập trung vào trọng tâm của Bộ luật LĐ bao gồm: HĐLĐ, thời giờ làm việc – thời gian nghỉ ngơi, các chế độ BHXH, BHYT, BHTN và một số nội quy – quy định của Cty, ngay cả một số lỗi CN hay mắc phải như xả rác bừa bãi, tác phong LĐ hay quy trình xin giấy phép nghỉ cũng được tuyên truyền rõ.

Thông qua đợt tuyên truyền đã giúp cho CNLĐ, đoàn viên CĐ nắm vững những quy định về chính sách pháp luật LĐ, nội quy – quy định của Cty để có thể tự bảo vệ bản thân và góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS, xây dựng mối quan hệ ổn định hài hòa trong quan hệ LĐ tại DN.

Đồng thời nâng cao nhận thức và ý thực tự giác của CNLĐ trong việc chấp hành pháp luật, xây dựng môi trường sống lành mạnh, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.