CĐ Công nghiệp Hóa chất VN: Quý III: Hơn 1 tỉ đồng hoạt động an sinh xã hội

CĐ Công nghiệp Hóa chất VN tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý III, triển khai công tác quý IV và tập huấn nghiệp vụ CĐ (từ ngày 22 – 23.10) tại TP Buôn Mê Thuột. Tham dự Hội nghị có các đồng chí chủ tịch công đoàn, cán bộ công đoàn chuyên trách cơ sở. Đồng chí Vũ Tiến Dũng, Chủ tịch CĐ Công nghiệp Hóa chất VN chủ trì Hội nghị.

CĐ Công nghiệp Hóa chất VN: Quý III: Hơn 1 tỉ đồng hoạt động an sinh xã hội - Ảnh 1

Đồng chí Vũ Tiến Dũng, Chủ tịch CĐ Công nghiệp Hóa chất VN chủ trì Hội nghị.

Trong quý III, CĐ Công nghiệp Hóa chất VN đã tổ chức thành công nhiều hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức Hội thao năm 2016 khu vực phía Nam; Kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh, liệt sĩ, Lãnh đạo công đoàn và Lãnh đạo Tập đoàn đã đến thăm, tặng quá các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng tại và trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng - Hà Nam, Duy Tiên - Hà nam, Thuận Thành - Bắc Ninh và tặng quà cho các đồng chí là thương binh đang công tác tại câc đơn vị trong Tập đoàn. Tuyên dương 60 công nhân giỏi và 27 cán bộ công đoàn tiêu biểu, những người đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn giai đoạn 2014 - 2016.

Trước tình hình khó khăn hiện nay, CĐ Công nghiệp Hóa chất VN đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua góp phần giúp đơn vị ổn định tình hình để sản xuất và giúp NLĐ ổn định tư tưởng, yên tâm công tác. Đồng thời, CĐ Công nghiệp Hóa chất VN đã trực tiếp đi làm việc, khảo sát tình hình đời sống việc làm và phong trào công đoàn tại một số đơn vị gặp khó khăn và có dấu hiệu khó khăn trong Tập đoàn; chỉ đạo các CĐCS thực hiện một số nội dung: Tuyên truyền để người lao đông hiểu và chia sẻ với doanh nghiệp, tạo sự đoàn kết cùng DN từng bước tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất để phát triển; Đẩy mạnh việc tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt quan tâm đến phong trài thi đua tiết kiệm chi phí, lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm và có nhiều hiến kế giúp doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm. Thường xuyên tổng kết, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tốt trong các phong trào thi đua; Rà soát các công nhân có hoàn cảnh khó khăn để có hướng hỗ trợ tại đơn vị hoặc đề nghị Tập đoàn và CĐ Công nghiệp Hóa chất Việt Nam hỗ trợ.

Bên cạnh đó, CĐ Công nghiệp Hóa chất VN đã thống nhất cùng Lãnh đạo Tập đoàn giải quyết một số kiến nghị của cơ sở như không thu quỹ ASXH của một số đơn vị khó khăn, để lại đơn vị chăm lo trực tiếp cho người lao động. Ngoài ra còn hỗ trợ thêm cho một số CNLĐ khó khăn tại các đơn vị với tổng số tiến Quỹ ASXH Tập đoàn đợt này là hơn 1 tỷ đồng; Hỗ trợ kinh phí hoạt động, hỗ trợ tiền thưởng tại các giải tập thể để duy trì các hoạt động VHTT tại đơn vị; Khen thưởng thêm cho các công nhân trực tiếp sản xuất có nhiều thành tích trong năm 2016; Hỗ trợ công tác đào tạo, tập huấn cán bộ công đoàn cho 8 đơn vị…

Cũng tại Hội nghị, CĐ Công nghiệp Hóa chất VN đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ CĐ cho các đồng chí là Ủy viên BCH CĐ Công nghiệp Hóa chất VN và các đồng chí Chủ tịch CĐCS với các nội dung: CĐ với công tác sắp xếp đổi mới doanh nghiệp, tác động của TPP tới hoạt động của tổ chức CĐ; Đổi mới các nội dung hoạt động CĐ trong tình hình mới; Vai trò của CĐ trong việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, quy trình tổ chức Hội nghị NLĐ và các nội dung thực hiện tại Hội nghị NLĐ; Kinh nghiệm xây dựng quy chế dân chủ và các quy chế nội bộ tại đơn vị; Kinh nghiệm thương lượng ký kết thỏa ước LĐTT; Kỹ năng đối thoại...

CĐ Công nghiệp Hóa chất VN: Quý III: Hơn 1 tỉ đồng hoạt động an sinh xã hội - Ảnh 2

Quang cảnh hội nghị

Huy Thông