CĐ Bộ Thông tin và Truyền thông: Tỉ lệ nữ tham gia BCHCĐ các cấp giai đoạn 2016 - 2020 đạt 30% trở lên

Đó là một trong những chỉ tiêu được CĐ Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đưa ra tại Hội nghị Triển khai kế hoạch hành động về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020 được tổ chức ngày 18.10 tại Hà Nội. Tới dự Hội nghị có ông Phan Tâm - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TTTT, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ TTTT; bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN…

CĐ Bộ Thông tin và Truyền thông: Tỉ lệ nữ tham gia BCHCĐ các cấp giai đoạn 2016 - 2020 đạt 30% trở lên - Ảnh 1

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: Xuân Trường)

Tại hội nghị, CĐ Bộ TTTT đã đánh giá kết quả thực hiện chương trình hành động về bình đẳng giới trong giai đoạn 2011 - 2015. Trong đó, các kết quả đạt được đều vượt chỉ tiêu đề ra, như: Tỉ lệ nữ tham gia BCHCĐ các cấp đạt 37,5% (so với chỉ tiêu đề ra là 30%); tỉ lệ nữ đạt 50% trong tổng số người được cử đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn… Trong giai đoạn 2016 - 2020, CĐ Bộ TTTT đề ra nhiều mục tiêu, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt chương trình hành động về bình đẳng giới. Trong đó, các mục tiêu chủ yếu là: Tỉ lệ nữ tham gia BCHCĐ các cấp đạt 30% trở lên; 100% số CB chủ chốt CĐ các cấp được bồi dưỡng, tập huấn nội dung bình đẳng giới, lồng ghép giới trong hoạt động CĐ… Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Chu Văn Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ TTTTVN nhấn mạnh: “Trong thành tích chung của ngành TTTT có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng nữ CBCNVC-LĐ trên tất cả các lĩnh vực, từ xây dựng chính sách, đào tạo, tổ chức triển khai, đến các hoạt động xã hội của các đoàn thể, đơn vị cơ sở trong thời gian qua. Vị trí và vai trò của phụ nữ là không thể thiếu trong hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hồng đánh giá cao những kết quả đạt được về thực hiện chương trình hành động về bình đẳng giới trong giai đoạn vừa qua của CĐ Bộ TTTT và mong hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ ở các cấp CĐ thuộc CĐ Bộ TTTT ngày càng đạt được chất lượng tốt hơn; góp phần làm thay đổi tích cực nhận thức, hành vi và hành động về bình đẳng giới trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, bà Nguyễn Thị Thu Hồng chúc các nữ CB, CNVCLĐ trong toàn Bộ TTTT khỏe mạnh, xinh đẹp, vừa giỏi việc nhà, vừa đảm việc nước.

Tại hội nghị, BCHCĐ Bộ TTTT đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc về hoạt động bình đẳng giới trong giai đoạn 2011 - 2015.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS. Đoàn Hương (Khoa Báo chí, Trường Đại học KHXH và NV, Đại học Quốc gia Hà Nội trao đổi về “Văn hóa ứng xử và người phụ nữ hiện đại”.

CĐ Bộ Thông tin và Truyền thông: Tỉ lệ nữ tham gia BCHCĐ các cấp giai đoạn 2016 - 2020 đạt 30% trở lên - Ảnh 2

Ông Phan Tâm - ỦY viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ TTTT (thứ tư, từ phải sang) và ông Chu Văn Bình - Chủ tịch CĐ Bộ TTTT trao Bằng khen của BCHCĐ Bộ TTTT cho 9 tập thể xuất sắc. (Ảnh: Xuân Trường)

Xuân Trường