Cây thông Noel khổng lồ bằng nón lá, con đường hang đá dài 200 mét ở Đồng Nai

Mỗi tối có hàng ngàn lượt người tìm đến ngắm con đường hang đá dài 200 mét, cây thông khổng lồ làm bằng nón lá cao tới 37 mét trong mùa Noel ở Đồng Nai.

Mỗi ngày có hàng ngàn lượt người đến vui chơi, ngắm nhìn cây thông khổng lồ và con đường hang đá.

Những ngày qua, mùa Giáng sinh 2022 tại nhà thờ Bảo Thị (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) thu hút hàng nghìn người đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại con đường hang đá dài 200 mét. Con đường này được kết từ 20.000 bao ni lông và hàng trăm dây đèn nhấp nháy, kéo dài trên đường dẫn vào nhà thờ Bảo Thị.

Con đường hang đá dài 200 mét tại nhà thờ Bảo Thị (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc). Ảnh: VH.

Con đường hang đá dài 200 mét tại nhà thờ Bảo Thị (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc). Ảnh: VH.

Du khách gần xa đến vui chơi, chụp hình lưu niệm quá đông nên nhà thờ đã huy động hàng chục người giữ trật tự, hướng dẫn du khách và hỗ trợ giữ xe miễn phí.

Còn cây thông khổng lồ làm bằng nón lá nằm tại nhà thờ Hà Phát (phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai) được tạo nên từ 2.500 chiếc nón lá, cao tới 37 mét và mất khoảng 3 tháng để hoàn thành.

Cây thông khổng lồ làm từ nón lá tại nhà thờ Hà Phát. Ảnh: VH.

Tầng dưới cùng của cây thông có đường kính gần 15 mét và thu hẹp dần cho tới đỉnh. Số lượng sắt thép để hoàn thành bộ khung cây thông này nặng khoảng 8 tấn. Để nâng đỡ các tầng nón lá, nhà thờ xây một trụ với 10 tấn bê tông, xung quanh căng các dây cáp để giữ cây.

VŨ HỘI

Nguồn PLO: https://plo.vn/cay-thong-noel-khong-lo-bang-non-la-con-duong-hang-da-dai-200-met-o-dong-nai-post713643.html