Cầy mangut thoát chết nhờ tung người lên không trung né đòn rắn hổ mang

Đoạn video cầy mangut thoát chết trong tích tắc khỏi cuộc tấn công của rắn hổ mang chúa đã gây sốt trên mạng xã hội. Nhiều người ngạc nhiên về phản xạ nhanh lẹ của con vật.

Video: Cầy mangut né đòn chí mạng của rắn hổ mang

Cầy mangut thực tế là khắc tinh của rắn độc, bao gồm cả hổ mang chúa. Chúng có khả năng phản xạ tốt và khả năng kháng độc ở mức nhất định. Nhưng con cầy mangut trong video còn khá nhỏ, vẫn có thể mất mạng nếu coi thường kẻ địch.

Đoạn video cho thấy cảnh cầy mangut thoát khỏi cuộc tấn công của con rắn hổ mang trong tích tắc được chia sẻ trên Twitter hôm 2/12 bởi nhân viên kiểm lâm Ấn Độ Susanta Nanda. Trong video, cầy mangut nhảy lên không trung khi loài bò sát này tấn công.

“Đó là khoảnh khắc giữa sống và chết. Chỉ một giây phút tỉnh táo, cầy mangut đã tránh được hổ mang chúa và cái chết. Việc nó sử dụng đuôi chỉnh hướng và giữ thăng bằng khi ở trên không trung là thực sự kinh ngạc”, Nanda viết.

Cầy mangut sống chủ yếu ở miền nam châu Á, châu Phi, và miền nam châu Âu. Những con có kích thước lớn có thể to như mèo.

Phong Linh (theo IB Times)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cay-mangut-thoat-chet-nho-tung-nguoi-len-khong-trung-ne-don-ran-ho-mang-a4 58682.html