Cây mai trăm tuổi giá đắt ngang căn chung cư cao cấp ở Hà Nội

Cây Hoàng Mai Thơm được trưng bày tại chợ hoa Hàng Lược thu hút sự chú ý của du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên, tuổi đời hơn 100 năm và được chủ nhân rao bán với giá 4 tỷ đồng.

Cây hoàng mai rừng 120 năm tuổi, giá 4 tỷ đồng tại chợ Tết phố cổ Cây hoàng mai trăm năm tuổi đang đặt tại chợ Tết phố Phùng Hưng (Hà Nội). Chủ cây định giá 4 tỷ đồng nhưng chỉ trưng bày chứ không bán.

Chợ hoa Tết hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ lâu đã trở thành một nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của người dân Hà Nội. Năm nay là lần đầu tiên chợ hoa được tổ chức kéo dài ra đến tận phố bích họa Phùng Hưng.

Một trong những cây hoa độc đáo thu hút sự chú ý của nhiều người đó là cây Hoàng Mai Thơm có tuổi đời 120 năm.

Theo những người bán hàng tại chợ hoa, cây được vận chuyển từ Huế ra Hà Nội đúng vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Được biết, đây là giống mai quý hiếm, có giá trị rất cao và thường được sử dụng để tiến Vua mỗi dịp Tết đến xuân về.

Cây mai này có chiều cao hơn 3 m, đã được tỉa hết lá nhằm kích nụ hoa nở đúng vào dịp Tết.

Những người chăm sóc bật mí, cây mai có giá trị bởi tuổi đời 120 năm, đồng thời các cành đều mọc tự nhiên không qua tạo hình mà vẫn cho dáng, thế đẹp. Cây mai này được chủ nhân phát giá 4 tỷ đồng.

Chợ hoa hàng Lược chỉ họp một lần duy nhất trong năm vào dịp cận Tết. Bên cạnh những loài kỳ hoa dị thảo thì chợ cũng là nơi người dân Thủ đô vui chơi mua sắm chuẩn bị cho một cái Tết ý nghĩa.

Phần lớn những người bán hàng tại chợ đến từ các làng hoa nổi tiếng quanh Hà Nội như Ngọc Hà, Quản Bá, Nhật Tân, Tây Tựu... Các cây hoa được người nông dân tự tay chăm sóc từ nhiều tháng trước.

Một cành đào nhỏ có giá trung bình từ 100.000 - 150.000 đồng được bày bán khá nhiều phục vụ nhu cầu khách hàng trong ngày cúng ông Táo (23 tháng Chạp) hoặc trưng bày chơi trước Tết.

Không khí vui tươi rộn ràng tràn ngập chợ hoa phố cổ. Đây không chỉ là dịp mua sắm Tết mà còn là cơ hội cho mọi người xuân ngắm cảnh, thảnh thơi sau một năm làm việc tất bật.

Chợ hoa còn là dịp để du khách nước ngoài khám phá nét văn hóa độc đáo của Tết cổ truyền Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo, thịt bò Kobe vào giỏ quà Tết Đông trùng hạ thảo, tổ yến, nhân sâm, thịt bò Kobe, cá hồi Na Uy... giờ đây cũng có thể làm quà Tết. Giá của những món quà này từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Việt Linh

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/cay-mai-tram-tuoi-gia-dat-ngang-can-chung-cu-cao-cap-o-ha-noi-post1036276.html