Cây đại thụ đổ đè sập 4 nhà, hai mẹ con kêu cứu trong đống đổ nát

Trong cơn mưa lớn tối 5.9, cây đại thu đường kính hơn 1m, cao hơn 20m trên đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân bật gốc đè sập 4 căn nhà làm 2 người bị thương, gần chục người may mắn thoát chết trong gang tấc.

Cây đại thụ đổ đè sập 4 nhà, hai mẹ con kêu cứu trong đống đổ nát - Ảnh 1

2 ngôi nhà bị cây cổ thụ đè sập hoàn toàn trong cơn mưa lớn. Ảnh: Tr. Sơn

Thông tin ban đầu, khoảng 18h, khu vực đường Lê Trọng Tấn có mưa lớn kèm gió mạnh. Lúc này, cây đại thụ trước nhà số 652 bất ngờ bật gốc,  đổ nhào làm ngôi nhà này cùng nhà số 650 bên cạnh bị sập hoàn toàn.

Do tán cây lớn nên nhà số 648 và 646 cũng bị nhiều cành cây lớn đè lên làm sập một số mảng tường ở phía sau.

Cây đại thụ đổ đè sập 4 nhà, hai mẹ con kêu cứu trong đống đổ nát - Ảnh 2

Hai mẹ con bị kẹt trong quán cơm được người dân kéo ra ngoài trong tình trạng thương tích. Ảnh: Tr. Sơn

Người dân sống trong 4 nhà này cho biết, lúc đó trong 4 nhà có hơn chục người. Nghe tiếng động lớn, họ nhanh chóng chạy ra ngoài nên thoát nạn. Riêng nhà số 652 là quán cơm, có hai mẹ con đang ở bên trong, chạy không kịp nên bị kẹt lại phía trong.

Cây đại thụ đổ đè sập 4 nhà, hai mẹ con kêu cứu trong đống đổ nát - Ảnh 3

Người của công ty điện lực đến khắc phục sự cố. Ảnh: Tr. Sơn

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người dân liền chạy đến thu dọn đống đổ nát, cành cây, đưa được hai mẹ con ra ngoài rồi đưa đi cấp cứu. Được biết, hai mẹ con bị tôn từ mái nhà cắt vào người nên bị thương.

Cây đại thụ đổ đè sập 4 nhà, hai mẹ con kêu cứu trong đống đổ nát - Ảnh 4

Các lực lượng chức năng thu dọn hiện trường sau sự cố. Ảnh: Tr. Sơn

Tại hiện trường, nhiều xe máy, tài sản, vật dụng trong nhà số 650 và 652 bị vùi trong đống đổ nát, hư hỏng. Hai ngôi nhà còn lại cũng bị hư hại khá nghiêm trọng. Sau sự cố, điện ở khu vực này cũng bị cắt để đảm bảo an toàn.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân, thống kê thiệt hại. Công nhân của Cty cây xanh, điện lực sau đó tổ chức thu dọn hiện trường, cấp điện lại cho người dân.

Trường Sơn