Cay cú hàng xóm đậu xe trên đất nhà, người đàn ông tung 'chiêu độc' để cảnh cáo

Anh - Người đàn ông đã chia sẻ một cách thức độc đáo để hàng xóm không chiếm dụng đất của anh ta làm bãi đậu xe cho riêng mình nhưng vẫn vấp phải không ít ý kiến chỉ trích từ cộng đồng.

Việc đỗ xe trên khuôn viên đất của người khác rất dễ gây bức xúc, tranh cãi nếu không có cách xử lý khôn khéo. Một người đàn ông tại Anh tên B. đã đăng tải trường hợp của mình lên Reddit để bày tỏ sự thất vọng về cách cư xử của hàng xóm khi liên tục đỗ xe lên khu đất của anh ta. Tuy nhiên, sau đó người chủ đất cũng đã tung "chiêu độc" để giải quyết vấn đề này nhưng có vẻ không được cộng đồng bênh vực.

Cụ thể, ông B. và người hàng xóm sống trên cùng một khu phố, mỗi căn nhà trong khu vực này đều có vị trí đỗ xe ô tô cá nhân, và chính quyền không cho phép người dân đỗ xe ở dưới lề đường. Ông B. sở hữu một mảnh đất ở đối diện căn nhà và nó đủ rộng rãi để đậu ô tô.

Hình ảnh đỗ xe của người dân Anh trong khu dân cư. Ảnh minh họa: The Sun

Ông chia sẻ rằng: "Tôi thực sự rất ít khi sử dụng mảnh đất đó để đậu xe ô tô, đôi khi có bạn bè, khách hàng đến chơi và có nhiều xe ô tô cùng đến, tôi sẽ nói họ mang xe lại đậu ở mảnh đất của tôi phía bên kia đường".

Hàng xóm mới của ông B. là một cặp nam nữ và hàng ngày họ ngang nhiên đỗ ô tô trên mảnh đất của ông mà chưa xin phép ý kiến. Mặc dù đã đưa ra nhiều lời nhắc nhở và cảnh báo đến cặp đôi nhưng họ vẫn đỗ xe ở vị trí đó hàng ngày khiến ông B. bất lực.

Giải quyết vấn đề này, ông B. đã mua một biển báo cấm đỗ xe và giăng dây tại khu vực mảnh đất đó để tránh không cho ai tự ý đậu xe khu vực này. "Chiêu độc" này của vị chủ nhà đã có tác dụng, khu vực đó đã không còn ai đậu xe, và cặp đôi kia hàng ngày phải chật vật tìm chỗ đỗ xe mới.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình lên Reddit, ông B. đã nhận được những lời góp ý chân thành từ những người dùng mạng xã hội về cách xử lý vấn đề trên. Một tài khoản người dùng Reddit cho rằng: "Ông có thể cho cặp đôi kia thuê vị trí đó để đỗ xe nếu thật sự ông ít khi sử dụng và nên cho thuê theo tháng cố định". Một tài khoản khác lại đưa ra cảnh báo: "Đất là tài sản của bạn, nhưng nếu tài sản của họ là chiếc ô tô nằm trên đất của bạn bị hư hỏng, có thể bạn sẽ là người chịu trách nhiệm",...

Việc bị người khác đậu xe thường xuyên trên đất của mình là chuyện xảy ra không hiếm và chúng ta cần có cách giải quyết tinh tế và lịch sự. Trong trường hợp này, ông B. có thể chủ động tiếp cận và giải thích với hàng xóm về việc đậu xe trên đất của ông. Việc đậu xe trên khu vực đất của người khác là không đúng nhưng pháp luật ở Anh cũng chưa đưa ra điều luật nào xử lý cho hành vi này. Tuy nhiên, nếu quyết định kiện và theo đuổi tới cùng, ông B. có thể sẽ chiến thắng.

The The Sun

Võ Tâm

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cay-cu-hang-xom-dau-xe-tren-dat-nha-nguoi-dan-ong-tung-chieu-doc-de-canh-cao-2272800.html