Cây cổ thụ đè sập 4 ngôi nhà, gần 10 người thoát chết trong gang tấc

Trong cơn mưa lớn tối 5/9, một cây đại thụ bất ngờ bật gốc đè sập 4 căn nhà làm 2 người bị thương, gần chục người may mắn thoát chết trong gang tấc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h, khu vực đường Lê Trọng Tấn có mưa lớn kèm gió mạnh. Lúc này, cây đại thụ trước nhà số 652 bất ngờ bật gốc, đổ nhào làm ngôi nhà này cùng nhà số 650 bên cạnh bị sập hoàn toàn.

Do tán cây lớn nên nhà số 648 và 646 cũng bị nhiều cành cây lớn đè lên làm sập một số mảng tường ở phía sau.

Cây cổ thụ đè sập 4 ngôi nhà, gần 10 người thoát chết trong gang tấc - Ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: KT

Trao đổi với PV Lao động, người dân sống trong 4 nhà này cho biết, lúc đó trong 4 nhà có hơn chục người. Nghe tiếng động lớn, họ nhanh chóng chạy ra ngoài nên thoát nạn. Riêng nhà số 652 là quán cơm, có hai mẹ con đang ở bên trong, chạy không kịp nên bị kẹt lại phía trong.

Lúc này, mọi người bới đống đổ nát đưa 2 người ra ngoài, nhưng người mẹ bị mái tôn cắt bị thương và nhanh chóng được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Tại hiện trường, 2 căn nhà bị thân cây đè sập hoàn toàn, nhiều đồ đạc, xe máy bị vùi trong đống xà bần, toàn bộ khu vực bị mất điện; 2 căn khác cũng bị cây đè hư hỏng nặng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt phong tỏa hiện trường và ổn định tình hình, báo Kiến thức đưa tin.

Ngay trong đêm, nhân viên công ty công viên cây xanh và nhân viên điện lực cũng có mặt cùng phối hợp khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường.