Cây chảy máu và loạt thực vật kỳ lạ có khả năng hệt con người

Những loài cây này có khả năng nhận thức thế giới xung quanh, có trí nhớ cũng như một số khả năng giao tiếp đặc biệt khác.

1. Cây biết chảy máu (Pterocarpus angolensis): Là một trong những loài cây có khả năng đặc biệt giống con người, Pterocarpus angolensis có khả năng "chảy máu" khi bị cắt, do có một loại nhựa màu đỏ giống máu. Nhựa này có tác dụng như keo dính để chữa lành vết thương của cây.

2. Phát tín hiệu cảnh báo: Một số loài cây tự phát tín hiệu cảnh báo khi bị tấn công, như cây ngải đắng có khả năng gửi tín hiệu cho cây khác trong cùng môi trường.

3. Loài Cây "Hi Sinh": Một số loài cây "tự chết" sau khi sinh sản, dành hết năng lượng để thu hút côn trùng thụ phấn, sau đó chết sau khi ra quả.

4. Cây "tuyển vệ sỹ" (Cây Keo): Cây này nuôi dưỡng một đội quân kiến để bảo vệ khỏi sâu bọ, với chất độc không gây hại cho đội quân kiến.

5. Cây xấu hổ (Cây Trinh Nữ): Cây này có khả năng tự "thu gọn" lại khi gặp tác động từ bên ngoài, thông qua cấu trúc lá đặc biệt của nó.

6. Giả vờ bệnh tật đánh lạc hướng: Cây tai voi giả vờ mắc bệnh với đốm trắng trên lá để ngăn chặn sự tấn công từ loài sâu bướm.

7. Cây Manchineel biết tự bảo vệ: Cây này có vỏ chứa chất độc, khi bị tác động sẽ tỏa ra khói độc hại, tự bảo vệ khỏi sự phá hủy.

Mời quý độc giả xem thêm video: Ngắm những loài cây có hình thù kỳ quái đến khó tin.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/cay-chay-mau-va-loat-thuc-vat-ky-la-co-kha-nang-het-con-nguoi-1982674.html