Cây bút Giôn Đu-ê-đen: U20 Việt Nam cần tự tin hơn

Nhận định về cơ hội của U20 Việt Nam tại FIFA U20 World Cup, khởi tranh vào cuối tuần này ở Hàn Quốc, cây bút Giôn Đu-ê-đen mới có bài phân tích trên Fox Sports Asia, với lời tựa “Cầu thủ trẻ Việt Nam có tinh thần thi đấu lẫn kỹ năng tốt”.

Cây bút Giôn Đu-ê-đen đã theo dõi bóng đá châu Á từ lâu và bóng đá Việt Nam vốn là đề tài yêu thích của ông.

Khi U20 Việt Nam góp mặt ở FIFA U20 World Cup 2017, Giôn Đu-ê-đen cho rằng: “Điều thú vị ở giải đấu là sự góp mặt lần đầu tiên của Việt Nam. Chúng ta xem liệu đây có phải là khởi đầu của một điều đặc biệt với đất nước hình chữ S này hay không, nơi người hâm mộ luôn cuồng nhiệt với môn thể thao vua”.

Chứng kiến hành trình của U19 Việt Nam ở giải châu Á 2016 đến nay, cây bút Giôn Đu-ê-đen đặc biệt ấn tượng với tiền đạo Đức Chinh, tiền vệ Minh Dĩ và thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ký giả am hiểu về bóng đá châu Á này tư vấn: “Dẫu sao HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn và đoàn quân của mình cũng nên chuẩn bị tâm lý vì đây là giải đấu thế giới, chứ không chỉ ở phạm vi châu Á. Trận thua 1-4 trong trận giao hữu trước U20 Ác-hen-ti-na trên sân Thống Nhất đã mang lại cú sốc tâm lý cần thiết cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Họ hiểu rằng thực lực của mình đến đâu trong lần đầu bước vào sân chơi lớn U20 thế giới. Tâm lý chính là chìa khóa của vấn đề. U20 Việt Nam khó so với các đối thủ trong bảng E, vốn nổi trội về hình thể và sức mạnh, nhất là U20 Pháp; nhưng họ cần tự tin. Không chỉ ở trận này mà còn phải luôn nghĩ và nuôi hy vọng qua từng trận đấu. Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn cần tin vào bản thân”.

Trước thềm FIFA U20 World Cup 2017, Fox Sport Asia đã nhận định về cơ hội đi tiếp của các đội bóng tại vòng bảng; trong đó có U20 Việt Nam: “Họ đã có trận giao hữu bổ ích trước U20 Ác-hen-ti-na. Cầu thủ U20 Việt Nam lép vế ở mọi tuyến, dù đội bóng trẻ Nam Mỹ chưa thực sự phô diễn hết sức mạnh. Nhưng U20 Việt Nam cũng không nên lấy làm buồn, bởi đối thủ của họ từng 6 lần vô địch ở giải trẻ U20 thế giới”. Trước khi U20 Việt Nam có trận ra quân gặp U20 Niu Di-lân, Fox Sport Asia nhận định: “Quang Hải, Đức Chinh… phải tin rằng họ có thể giành chiến thắng. Đây không phải một trận đấu bình thường, nó quyết định tới việc vào vòng đấu loại trực tiếp hay bị loại ngay từ vòng bảng. Về tài năng và kỹ thuật, cầu thủ trẻ Việt Nam có thể so sánh một vài mặt với các cầu thủ trẻ đẳng cấp thế giới nhưng họ cần phải tin vào chính mình. Đó mới là điều quan trọng”.

MỘC MIÊN