Cây ATM có cho rút tiền lẻ?

Một trong những thắc mắc phổ biến của người dùng là cây ATM có cho rút tiền lẻ hay không?

Trong thời đại số hóa như hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như ATM đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, một trong những thắc mắc phổ biến của người dùng là ATM có cho rút tiền lẻ không?

Rút tiền ở cây ATM ngày càng phổ biến. (Ảnh: Timo.vn)

Rút tiền ở cây ATM ngày càng phổ biến. (Ảnh: Timo.vn)

ATM là gì?

ATM là máy tự động được sử dụng để thực hiện các giao dịch tài chính như rút tiền, nạp tiền, kiểm tra số dư tài khoản, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn.

Cách sử dụng

Để sử dụng ATM, bạn cần có một thẻ ngân hàng và mã PIN. Sau khi chèn thẻ vào khe đọc, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã PIN để xác thực tài khoản. Sau đó, bạn có thể chọn các tùy chọn giao dịch trên màn hình để hoàn thành giao dịch.

ATM có rút được tiền lẻ không?

Có thể bạn tự hỏi rằng “ATM có rút được tiền lẻ không?” và câu trả lời là có. Tùy thuộc vào loại máy ATM, bạn có thể rút được tiền lẻ với các mệnh giá khác nhau. Tuy nhiên thực tế hiện nay, đa số các cây không trả các mệnh giá 1.000, 2.000, 5.000. Còn các mệnh giá 10.000, 20.000 và 50.000 đồng vẫn được trả cho khách bình thường.

Các bước sử dụng ATM

Bước 1: Chèn thẻ vào khe đọc

Chèn thẻ ngân hàng của bạn vào khe đọc của máy ATM.

Bước 2: Nhập mã PIN

Nhập mã PIN vào bàn phím số trên màn hình.

Bước 3: Chọn loại giao dịch

Sau khi xác thực tài khoản của bạn, các tùy chọn giao dịch sẽ xuất hiện trên màn hình. Hãy chọn loại giao dịch mà bạn muốn thực hiện.

Bước 4: Nhập số tiền và hoàn thành giao dịch

Nếu bạn muốn rút tiền lẻ, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số tiền mà bạn muốn rút. Sau đó, máy ATM sẽ tự động phát ra tiền lẻ và kết thúc giao dịch.

Linh Chi (tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/cay-atm-co-cho-rut-tien-le-ar821496.html