"Cầu vồng tình yêu" và chuyện đằng sau vai diễn

Là diễn viên không chuyên nhưng lại đang gây được ấn tượng với một vai diễn trong bộ phim "Cầu vồng tình yêu". Hãy nghe Hồng Đăng tâm sự về vai diễn Minh Khang.

"Cầu vồng tình yêu" và chuyện đằng sau vai diễn

Là diễn viên không chuyên nhưng lại đang gây được ấn tượng với một vai diễn trong bộ phim "Cầu vồng tình yêu". Hãy nghe Hồng Đăng tâm sự về vai diễn Minh Khang.

Hồng Đăng và Hồng Diễm trong 1 cảnh phim

Ai đã đưa Hồng Đăng đến với vai diễn Minh Khang trong "Cầu Vồng tình yêu" vậy?

Khi nhắc tới con đường đến "Cầu vồng tình yêu" của Hồng Đăng, người đầu tiên tôi muốn nhắc tới chính là "ông tơ” Đỗ Thanh Hải, sau đó là 3 đạo diễn của phim: đạo diễn Hồng Sơn, đạo diễn Trọng Trinh và đạo diễn Quốc Huy. Chính các anh đã tin tưởng và giao phó vai Minh Khang cho Đăng.

Điều gì đã khiến Hồng Đăng quyết định tham gia diễn xuất trong "Cầu Vồng tình yêu"?

Ngay khi có kịch bản trên tay để đi thử vai, Đăng đã rất thích bởi thấy đây là một kịch bản rất hay, mình có nhiều đất để diễn. Và từ khi diễn thử, Đăng đã vào vai rất ngọt bởi nhân vật Minh Khang mà Đăng đảm nhận là tuýp nhân vật mới, cá tính, mà Đăng thì luôn thích làm mới mình.

Có điều gì làm Hồng Đăng cảm thấy "lăn tăn" khi vào vai Minh Khang không?

Cũng có điều hơi lo lắng. Vì Đăng "ham của mới" nên cái gì khác lạ là Đăng thích làm ngay. Mà chỉ sợ thích mà làm không được...

Nhiều khán giả nhận xét rằng, Hồng Đăng và Minh Khang như một vậy? Anh nghĩ sao về điều này?

Những người quen biết Đăng sau khi xem phim đều nói với Đăng rằng, "giống ngoài đời quá". Đăng cũng thích kinh doanh lắm! Có thể nói đây là điểm tương đồng lớn nhất giữa Đăng và nhân vật Minh Khang. Những cảnh quay gặp gỡ đối tác làm ăn là máu ăn thua của Đăng được thể hiện rõ nét thông qua nhân vật Minh Khang.

Hồng Đăng với vai diễn Minh Khang (áo hồng) trong phim. (Ảnh: VnExpress)

Vậy chắc chắn khi vào vai Minh Khang, anh cảm thấy rất dễ dàng?

Ồ, giống là vậy nhưng Đăng cũng không tránh khỏi một số khó khăn với mình. Ngoại hình Đăng hơi gầy, nhỏ hơn so với các bạn diễn khác. Hơn nữa Đăng là diễn viên không chuyên, nhiều vấn đề về thời gian cũng đã "làm khó" cho Đăng.

Để khắc phục những khó khăn đó, Đăng đã nghĩ, mình chỉ có lối thoát duy nhất là phải cố gắng diễn sao để cho nhân vật của mình phải nổi bật hẳn lên. Dùng lối diễn của mình để đánh lạc bớt sự chú ý về ngoại hình của mình đối với khán giả.

Bộ phim được quay trong thời gian khá dài hẳn sẽ có nhiều kỉ niệm. Anh có thể chia sẻ điều gì ấn tượng nhất?

Kỷ niệm thì nhiều không thể kể hết được. Có lẽ vui nhất là cảm giác đầu tiên khi gặp mặt các diễn viên trong phim.

Anh có suy nghĩ gì về người bạn diễn Hồng Diễm của mình?

Kể từ khi Hồng Đăng tham gia đóng phim đến nay thì Đăng phục Diễm nhất. Phục Hồng Diễm về ý thức làm việc, cách ứng xử của Diễm không thể chê được. Đây có lẽ là Đăng thay mặt cho cả ekip phim Cầu Vồng Tình Yêu nói câu này!

Hồng Đăng có cảm nhận như thế nào về nội dung của “Cầu vồng tình yêu”?

Tình yêu luôn là vấn đề muôn thuở và chưa bao giờ cũ. Những người làm phim “Cầu vồng tình yêu” muốn gửi tới mọi người thông điệp, hãy mở lòng để đón nhận một điều diệu kì sắp đến. Con người luôn có hai mặt, ta đừng nên chỉ nhìn nhận vào một mặt nào đó để đánh giá tổng quát về con người ấy.

Qua “Cầu vồng tình yêu” Hồng Đăng thu lượm được cho bản thân những kinh nghiệm, bài học gì?

Đây là bộ phim dài tập nhất mà Đăng được nhận vai chính. Để hoàn thành bộ phim này Đăng đã sống với nhân vật hơn một năm trời. Nói là sống với nhân vật hoặc nhân vật sống cùng Đăng cũng như nhau. Đăng học hỏi được rất nhiều điều, đó là cách đối nhân xử thế, cách điều tiết các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Cách quan tâm, chăm sóc tới những người mình yêu thương. Và đặc biệt là hiểu được tâm lí con gái khi yêu.

Cảm ơn những chia sẻ của Hồng Đăng!

Tác giả : Nguyễn Nguyệt

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: "Cầu vồng tình yêu" và chuyện đằng sau vai diễn

Ý kiên của bạn