Cầu vồng 2013 sẽ kịch tính hơn

Thay đổi cách thức công bố các thí sinh ở vòng chung kết, chương trình Cầu vồng 2013 lĩnh vực người dẫn chương trình truyền hình được kỳ vọng sẽ kịch tính và bất ngờ hơn.

Toàn cảnh Cầu vồng 2013

Là chương trình tuyển chọn tài năng trong các lĩnh vực như người dẫn chương trình truyền hình, diễn viên… cuộc thi tuyển chọn tài năng Cầu vồng do Ban truyền hình Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, luôn thu hút được đông đảo các bạn trẻ trên toàn quốc tham gia. Con số thí sinh tham dự trong các cuộc thi ở mỗi năm luôn tăng lên trông thấy, chứng tỏ Cầu vồng đã và đang trở thành sân chơi hữu ích dành cho các bạn trẻ trong thời đại ngày nay. Cuộc thi tuyển chọn tài năng Cầu vồng 2013 lĩnh vực người dẫn chương trình truyền hình là một ví dụ, khi đã thu hút tới hơn 1000 thí sinh ở độ tuổi từ 15-25 trên khắp mọi miền Tổ quốc, tham dự từ vòng sơ loại.

Để có thể đưa đến khán giả truyền hình một chương trình Cầu vồng 2013 kịch tính, hấp dẫn và bất ngờ hơn những người thực hiện chương trình đã quyết định thực hiện những sự thay đổi đáng kể ở chương trình này, đặc biệt là chương trình ở vòng chung kết.

Chương trình Cầu vồng lĩnh vực người dẫn chương trình năm 2013 cũng trải qua 12 vòng để chọn ra gương mặt xuất sắc, có thể đăng quang ngôi vị Cầu vồng. Ở chương trình năm nay, thay vì thông báo kết quả mỗi vòng thi tới các thí sinh thông qua điện thoại như hàng năm, chúng tôi sẽ thông báo kết quả trực tiếp tới các bạn thí sinh ngay khi các bạn kết thúc vòng thi. Lúc đó, Ban giám khảo sẽ công bố những thí sinh lọt vào vòng nguy hiểm, đó là những bạn có số điểm thấp nhất ở từng vòng thi và số lượng các thí sinh bị loại mỗi vòng có thể không phải là một thí sinh, có thể là hai thí sinh, có thể không thí sinh nào cả”, BTV Thùy Anh, một trong số những thành viên thực hiện chương trình chia sẻ.

Khi các bạn thí sinh thể hiện phần thi của mình trên sân khấu những người thực hiện chương trình cũng... run theo

Theo BTV Thùy Anh, việc thay đổi này cũng đã khiến cho những người thực hiện chương trình như “cuốn” vào mỗi phần thi, mỗi lần công bố kết quả của các thí sinh. “Chúng tôi cũng tính toán làm sao để mỗi một phần thi của các bạn, mỗi một phần công bố của Ban giám khảo thể hiện được sự kịch tính và chờ đợi những sự bất ngờ. Thế nên, khi nhìn thấy các bạn thí sinh đứng trên sân khấu, các bạn run như thế nào ở dưới chúng tôi cũng run như vậy”, BTV Thùy Anh cho biết.

Khi được hỏi về chất lượng của các thí sinh tham dự Cầu vồng 2013 lĩnh vực người dẫn chương trình truyền hình, BTV Thùy Anh cho rằng các thí sinh năm nay đều có chất lượng khá đồng đều bên cạnh việc có được sự chuẩn bị tốt ngay từ vòng loại. “Các thí sinh của Cầu vồng năm 2013 có một mặt bằng chung tương đối khá tốt. Có lẽ các bạn đã đều xem Cầu vồng của hai năm 2009 và 2011 nên đã có sự chuẩn bị tốt hơn ngay từ vòng loại. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đang chờ những ẩn số, những bất ngờ nào sẽ đến ở các vòng tiếp theo và chúng tôi cũng hy vọng là chúng tôi sẽ tìm được một gương mặt xứng đáng cho ngôi quán quân Cầu vồng 2013, lĩnh vực người dẫn chương trình”, BTV Thùy Anh tâm sự.

Bài liên quan:

MC Khắc Nguyện “Đừng quá cầu toàn...”

MC Anh Tuấn: Đừng làm MC vì sự nổi tiếng...

Tác giả : Ngọc Mai; Ảnh: Đỗ Đức