'Câu view bẩn', loạt Youtuber Việt nhận 'đủ gạch xây biệt thự' từ CĐM

Đập miếu, đổ trứng lên đầu mẹ.... là những trò 'câu view bẩn' mà các Youtuber Việt từng thực hiện và nhận đủ gạch đá từ CĐM.

Mới đây, Youtuber Việt có tên C.T đã đang tải clip với nội dung " Phá vỡ Miếu Thờ Ven Đường - Thách Thức Tâm Linh". Điều này đã khiến CĐM hết sức phẫn nỗ bởi sự thiếu đạo đức và cách câu view quá phản cảm của YouTuber này.

Những video trêu đùa cha mẹ nổi lên gần đây với nội dung sơ sài, không có sự đầu tư, đa số nhắm vào hành động mạnh, gây phản ứng bất ngờ. Những YouTuber này thường chọn thời điểm mẹ đi làm đồng về, rửa bát hay gội đầu để thực hiện việc đổ nước mắm, hay trứng sống trực tiếp lên đầu mẹ mình.

Thậm chí có những kênh còn cố tình quay video clip ăn mặc khiêu gợi ngồi làm việc để "câu view", chạy xe đi thu mua quần áo lót cũ, trêu đùa gái mại dâm, dùng băng vệ sinh làm ví tiền….

Kênh YouTube này đã từng khiến CĐM xôn xao khi thu hút trẻ em bằng cách đóng giả các nhân vật hoạt hình như người nhện, các siêu anh hùng, Elsa... Tuy nhiên trong đó, các diễn viên lại ăn mặc hở hang, gợi cảm với những nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ.

Trước đây, kênh YouTube của K.B khi làm clip đốt xe nhằm câu view, thu hút sự chú ý của CĐM đã khiến cho nhiều người bức xúc bởi hành động liều lĩnh, nguy hiểm này.

Trong tang lễ của nghệ sĩ Anh Vũ rất nhiều YouTuber, Streamers đã có mặt tại đây. Họ lợi dụng sự kiện để livestream, quay clip, thậm chí là thuyết minh về thời gian, địa điểm, kêu gọi mọi người vào thả tim, bình luận tạo nên một cảnh tượng phản cảm ngay tại tang lễ.

Họ còn chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như điện thoại, gậy hỗ trợ tự chụp ảnh, sạc dự phòng… và không ngại chen chúc, xô đẩy gây mất trật tự để “công việc” được tiến hành thuận lợi hơn.

Nở rộ trong số đó là những clip được làm ra để kiểm tra sức chịu đựng của con người, tuy nhiên trên thực tế đây lại là những việc điên rồ và vô nghĩa. Đơn cử như clip "Thử thách 24h làm chó" này.

Nguy hiểm hơn là những video thực hiện các “thử thách” có phần mạo hiểm hơn như video “Thử thách 24h sống trong quan tài”, video “Thử thách 24h sống trong nhà dưới đất”, video “Thử thách bơi trên sông bằng túi nilon” hay thậm chí là “Thử thách uống dung dịch vệ sinh phụ nữ” ...

Phải chăng giờ đây việc làm clip câu view lại quan trọng tới mức các bạn trẻ sẵn sàng bỏ qua danh sự, nhân phẩm thậm chí làm những việc nguy hiểm tới tính mạng chỉ được nổi tiếng và kiếm nhiều tiền từ kênh YouTube?

Thùy Anh