Cầu truyền hình 'Khát vọng Đại dương xanh'

  Báo Tiền Phong
  64 liên quanGốcHà Nội

  Nhân Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Đại dương của Việt Nam, tối nay (28/6), Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp với chủ đề 'Khát vọng Đại dương xanh'.

  Bắt đầu diễn ra từ 20h hôm nay, chương trình được tổ chức ở cấp quốc gia tại 2 điểm cầu Hà Nội (Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội) và Khánh Hòa (Cảng quốc tế Cam Ranh), với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành trung ương và địa phương.

  Chương trình do Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội thực hiện, được phát sóng trực tiếp trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, tiếp phát sóng trên các kênh truyền hình của trung ương, địa phương và các nền tảng truyền thông internet.

  Theo Ban tổ chức, chương trình nhằm hun đúc tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo tổ quốc, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy tiềm năng đa dạng của biển đảo Việt Nam, góp phần cùng bạn bè quốc tế bảo vệ, phục hồi môi trường biển.

  Chương trình cũng cung cấp những thông tin nhằm khẳng định vai trò to lớn của biển và đại dương đối với sự sinh tồn của loài người; khẳng định Việt Nam là quốc gia biển, với khát vọng muôn đời chinh phục biển, thịnh vượng từ biển và giữ hòa bình cho biển; cùng với đó là những cam kết mạnh mẽ về bảo tồn, phục hồi và khai thác bền vững trên cơ sở luật pháp quốc tế.

  Chương trình được xây dựng với sự kết hợp hài hòa giữa giao lưu, gặp gỡ, phóng sự linh kiện và các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, gồm 2 phần chính: Việt Nam là một quốc gia biển; Việt Nam chung tay cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương hòa bình và phát triển bền vững.

  Các phóng sự linh kiện có nội dung phản ánh về Việt Nam là một quốc gia biển với những tình yêu biển đảo của người Việt Nam; tinh thần đoàn kết vươn ra biển lớn; quá trình nghiên cứu môi trường, sử dụng bền vững biển và đại dương; điển hình bảo vệ môi trường biển.

  Đặc biệt làm nổi bật vai trò của các ngư dân - những người thường xuyên bám biển vươn khơi, là cột mốc chủ quyền sống trên biển và những cống hiến thầm lặng của các lực lượng chức năng duy trì luật pháp trên biển, đảm bảo an ninh, an toàn, tự do hàng hải, khí tượng thủy văn, giữ vững môi trường hòa bình.

  Trong phần giao lưu, gặp gỡ, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, quản lý sản xuất kinh doanh sẽ chia sẻ kiến thức, tình yêu biển đảo, triển vọng về kinh tế và các vấn đề về môi trường biển Việt Nam.

  Tại chương trình, Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ đội Biên phòng, Quân khu 5 sẽ trao tặng quà cho các ngư dân để động viên bà con bám biển vươn khơi; Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga tặng những bộ ảnh về biển giàu đẹp, đa dạng của Việt Nam cho các trường tiểu học và trung học cơ sở để hun đúc tình yêu biển đảo cho học sinh.

  Nguyễn Minh

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cau-truyen-hinh-khat-vong-dai-duong-xanh-post1449455.tpo