Cầu treo Bến Bưởi chưa bàn giao đã hỏng

Cầu treo Bến Bưỡi, ở xã Hưng Thi, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình nằm trong dự án Đề án Xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, do Tổng Cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư.

Cầu treo Bến Bưởi mới hoàn thành. Ảnh: HB

Theo lãnh đạo Ban Quản lý các dự án công trình giao thông Hòa Bình, công trình cầu Bến Bưởi có tổng vốn đầu tư trên 6 tỷ đồng, do Công ty CP Tập đoàn Cơ khí Quang Trung thi công, có tuổi thọ thiết kế 25 năm.

Công trình được khởi công tháng 3/2015, đến tháng 9/2015, cầu Bến Bưởi cơ bản hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng.

Chân móng trụ neo bị nứt lún, bên trong mố trụ trống rỗng. Ảnh: HB

Cầu treo Bến Bưởi hoàn thành đã đem lại niềm vui rất lớn cho nhân dân xã Hưng Thi và nhân dân các xã lân cận bên dòng sông Bôi thuộc địa bàn huyện Lạc Thủy.

Tuy nhiên, mới đây, người dân lại lo lắng, bất an vì mố trụ neo cầu bị vỡ, nứt do đất lún lớn, sâu vào mố trụ. Đặc biệt, phần thân mố trụ không có đất, đá, trống rỗng.

Mố trụ neo cầu. Ảnh: HB

Người dân cho biết, mới đây, nhà thầu cho đắp đất phủ lên đoạn vỡ, nứt, nhưng trận mưa ngày 5/10 lại bóc hết phần đất đắp, lỗ hổng lại hiện ra toang hoác.

Trao đổi với lãnh đạo Ban Quản lý về vấn đề trên, PV được biết, vết nứt mố trụ neo cầu không ảnh hưởng đến sự an toàn của công trình. Ban sẽ yêu cầu nhà thầu sửa lại.

Theo những người có chuyên môn về xây dựng công trình giao thông thì hiện tượng trên không có vấn đề gì. Với người dân thường xuyên qua lại trên cầu thì khó mà an lòng.

Hồng Bài