Cầu thủ vĩ đại nhất 10 năm qua: Messi vượt Ronaldo

Lionel Messi được đa số độc giả Goal bầu chọn là Cầu thủ vĩ đại nhất thế giới một thập kỷ qua, xếp ngay sau là Cristiano Ronaldo.

Cụ thể, tờ Goal vừa tiến hành mở cuộc bầu chọn Cầu thủ vĩ đại nhất thế giới trong 10 năm qua và đúng như dự đoán, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã so kè nhau từng chút một. Kết quả chung cuộc, Messi là người giành chiến thắng.

Messi nhỉnh hơn Ronaldo.

Theo đó, với 12,800 phiếu bầu từ độc giả (chiếm 49%), Messi là người cán đích ở vị trí số 1. Xếp ngay sau là đại kình địch Ronaldo với 10,234 phiếu bầu (39%). Trước đó, Ronaldo đã được tờ Goal chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 (giải thưởng Goal 50).

Các cầu thủ cán đích ở vị trí tiếp theo lần lượt là: Andres Iniesta, Zlatan Ibrahimovic, Sergio Ramos, Xavi Hernandez, Neymar, Arjen Robben, Thomas Muller và Luis Suarez. Đáng chú ý, Premier League chỉ có mỗi Ibra góp mặt nhưng 10 năm qua, chân sút người Thụy Điển không chơi bóng ở giải đấu này.

Rõ ràng trong khoảng thời gian một thập kỷ qua, Ronaldo và Messi vượt trội hơn tất thảy những cầu thủ khác. Kể từ thời điểm Ricardo Kaka đoạt QBV năm 2007, không một cái tên nào đủ sức phá vỡ sự thống trị của Messi và Ronaldo cho đến tận thời điểm này.

Sau một năm đầy ắp thành công với 2 danh hiệu lớn gồm UEFA Champions League với Real Madrid và chức vô địch EURO 2016 cùng tuyển Bồ Đào Nha, Ronaldo được đánh giá là ƯCV số 1 cho danh hiệu QBV năm nay.

Video sự xuất sắc của Ronaldo và Messi:

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 16:20 16/11/2016