Cầu thủ U23 Iraq phản ứng vì trọng tài cho Thái Lan hưởng penalty

Sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính người Jordan, Adham Makhadmeh xác định một cầu thủ U23 Iraq đã để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Tối 14/1, U23 Thái Lan đối đầu với U23 Iraq ở loạt trận cuối bảng A. Phút thứ 4, từ pha đá phạt góc bên cánh phải theo hướng tấn công của U23 Thái Lan, bóng được treo vào vòng cấm. Trong một nỗ lực cản phá, cầu thủ U23 Iraq đã để bóng chạm tay.

Trọng tài Makhadmeh ra hiệu ông sẽ tham khảo VAR để có quyết định chính xác.

Sau khi xem lại tình huống, ông Makhadmeh xác nhận bóng đã chạm tay cầu thủ U23 Iraq.

Ông quyết định trao cho U23 Thái Lan một quả phạt đền. Các cầu thủ U23 Iraq không hài lòng với quyết định này.

Trung vệ Najm Shwan liên tục phân bua với trọng tài chính. Tuy nhiên, quyết định đã được đưa ra.

Từ khoảng cách 11 m, Jaroensak Wonggorn dễ dàng mở tỷ số cho đội chủ nhà ở phút thứ 6. Đây là pha lập công thứ 3 của cầu thủ này tại vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Các cầu thủ U23 Thái Lan ăn mừng bàn thắng. Nếu tỷ số này được giữ nguyên, thầy trò HLV Akira Nishino sẽ lọt vào tứ kết.

So với trận gặp U23 Australia, HLV Nishino thực hiện đến 8 sự thay đổi trong đội hình xuất phát. Supachok Sarachat, một ngòi nổ quan trọng của U23 Thái Lan cũng phải ngồi dự bị.

VAR cho U23 Thái Lan hưởng 11 m ngay phút thứ hai Sau khi cầu thủ Iraq để bóng chạm tay trong vùng cấm, trọng tài tham khảo VAR và cho U23 Thái Lan hưởng quả 11 m. Jaroensak tung cú sút chính xác mở tỷ số trận đấu tối 14/1.

Quang Thịnh - Nguyên Khang

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/cau-thu-u23-iraq-phan-ung-vi-trong-tai-cho-thai-lan-huong-penalty-post1036147.html