Cầu thủ U22 Việt Nam thay nhau bỏ lỡ các buổi tập luyện

Lực lượng đang là một vấn đề đau đầu với HLV Hữu Thắng trước thềm vòng loại giải U23 châu Á 2018 bởi các cầu thủ U22 Việt Nam thay nhau bỏ lỡ các buổi tập.

Vòng loại giải U23 châu Á 2018 sẽ chính thức khởi tranh trên sân Thống Nhất vào ngày 19/7 tới đây, tuy nhiên trong suốt thời gian chuẩn bị của đội tuyển U22 Việt Nam vừa qua chưa khi nào HLV Hữu Thắng có được đầy đủ trong những buổi tập.

Cầu thủ U22 Việt Nam thay nhau bỏ lỡ các buổi tập luyện - Ảnh 1

Chưa buổi tập nào HLV Hữu Thắng có đầy đủ lực lượng trong tay để tập luyện

Theo đó, trong giai đoạn đầu tập luyện tại Hà Nội, vị chiến lược người xứ Nghệ không có sự phục vụ của tiền vệ Lương Xuân Trường khi cầu thủ người Tuyên Quang bận tập trung thi đấu cùng với Gangwon FC tại K.League 2017. Phải đến ngày 14/7 vừa qua, Xuân Trường mới có buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam khi đội di chuyển vào TPHCM chuẩn bị cho giải đấu.

Khi đón Xuân Trường trở lại, HLV Hữu Thắng lại mất sự phục vụ của trung vệ Bùi Tiến Dũng khi cầu thủ này phải trở về tập trung cùng CLB Viettel để chuẩn bị cho chuyến làm khách của Nam Định tại vòng 13 giải hạng Nhất quốc gia 2017 cuối tuần vừa qua.

Sau khi trung vệ Tiến Dụng trở lại tập trung cùng U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng lại lần lượt mất Đức Huy và Tuấn Anh trong buổi tập ngày 15 và 16/7 bởi những lý do khác nhau. Trong hai cầu thủ này, chấn thương của Đức Huy là nghiêm trọng hơn. Theo chẩn đoán bởi bác sỹ, anh bị phù dập xương sên, dập nhẹ sụn khớp vòm sên; các dây chằng chày mác phù dập nhẹ… Đức Huy dự kiến phải nghỉ từ 3 tuần đến 1 tháng để hoàn toàn phục hồi vấn đề của mình. Điều đó cũng có nghĩa tiền vệ này không thể cùng U22 Việt Nam tranh tài tại vòng loại giải U23 châu Á 2018 tới đây.

Khi Tuấn Anh hoàn toàn phục hồi và nuốt trọn giáo án tập luyện của U22 Việt Nam ở buổi tập chiều ngày 17/7, ở buổi tập này HLV Hữu Thắng lại mất sự phục vụ của tiền vệ Nguyễn Quang Hải bởi vấn đề sức khỏe. Với những vấn đề của các học trò ở những giai đoạn khác nhau khiến chưa buổi tập nào của U22 Việt Nam HLV Hữu Thắng có được đầy đủ lực lượng trong tay để lắp ghép chiến thuật chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2018 và xa hơn là mục tiêu giành HCV tại SEA Games 29 tại Malaysia.

Theo đánh giá của giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước, với những vấn đề về lực lượng, sân tập và điều kiện thời tiết thất thường tại TPHCM đang làm ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2018 của đội tuyển U22 Việt Nam. Do đó, để trở thành một trong 15 đội tuyển giành quyền tham dự VCK giải U23 châu Á 2018 tổ chức tại Trung Quốc, HLV Hữu Thắng và các học trò ở U22 Việt Nam cần phải rất nỗ lực trong những buổi tập và 3 trận đấu tại bảng I tới đây.

Nam Anh