Cầu thủ U19 Việt Nam tiếc vì bỏ lỡ trận derby Manchester

Dưới lăng kính của một người sẽ làm việc với vị chiến lược gia người Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ về chức danh này cũng như về Euro 2016 với Thể thao & Văn hóa cuối tuần.

(Thethaovanhoa.vn) - Các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ mở màn giải U19 Đông Nam Á bằng cuộc đối đầu với U19 Singapore vào ngày mai (10/9), chính vì vậy, dù rất háo hức theo dõi trận derby thành Manchester vào tối nay nhưng toàn đội chấp nhận để dành khi khác xem lại.
U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Singapore vào 19h00 tối mai (10/9) tại SVĐ Hàng Đẫy. Sự tập trung của toàn đội được đặt ở mức cao nhất và HLV Hoàng Anh Tuấn cũng xác nhận các cầu thủ, BHL “đóng cửa” với các thiết bị điện tử và phương tiện truyền thông.

“Vấn đề này trong đội đặt ra từ lâu rồi, tức là các cầu thủ và BHL dừng tiếp xúc với tất cả thông tin bên ngoài để chuẩn bị cho giải đấu. Các em đều ghi nhận điều này, kể cả điện thoại dị động cũng để chế độ đóng. Dù tối nay diễn ra trận đấu rất hay giữa Manchester United và Manchester City nhưng chúng tôi cần tập trung cao độ cho trận đấu ngày mai. Thời gian không dài, trận đấu có thể xem lại, quan trọng trước mắt là ngày mai thi đấu thế nào”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ với báo giới.

Tại giải U19 Đông Nam Á 2016, U19 Việt Nam nằm cùng bảng A với U19 Malaysia, U19 Timor Leste, U19 Singapore và U19 Philippines. Nhiều người cho rằng đội rơi vào bảng đấu dễ thở nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn thì không cho là vậy: “Chúng tôi tôn trọng tất cả đối thủ chứ không riêng gì đội nào cả. Nói vui là cả 11 đội cùng thở chứ không đội nào nín thở cả.

Bắt đầu từ trận đấu đầu tiên phải tập trung nhất, không thể nói gặp Singapore thì không tập trung 100%. Tất cả các trận đấu phải tập trung 100%. Bóng đá trẻ là để dành tập trung cho đội tuyển quốc gia, qua đó là trình bày được một lứa có chuyên môn nhất định nên xác định với tất cả các em là đối thủ nào cũng phải chơi hết mình”.

HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu toàn đội U19 Việt Nam tập trung cao độ cho giải U19 Đông Nam Á 2016 (Ảnh: Hiếu Lương).

HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Có GĐKT chỉ toàn lợi’

Ở đợt tập huấn vừa qua tại Quảng Châu và giải giao hữu KBZ Bank Cup tại Myanmar, U19 Việt Nam đều giành kết quả khả quan trước các đối thủ mạnh như U19 Australia hay U19 Thái Lan. Tuy nhiên, với HLV Hoàng Anh Tuấn, ông không nhìn vào kết quả trong quá khứ.

“Một giải đấu giao hữu tôi đã trả lời báo chí rằng giao hữu chỉ là giao hữu và mang tính thử nghiệm. Có thể chính đối thủ đó ở một giải khác thì kết quả lại khác nên tôi xác định với các cầu thủ rằng một trận đấu đã qua những gì chúng ta đúc kết như kinh nghiệm thì giữ lại. Xác định được chuyên môn của đối thủ và cái chính là cải thiện điểm yếu của mình”, ông Tuấn cho hay.

Nói về danh sách 23 cầu thủ tham dự giải, HLV Tuấn ví von đây như 23 niềm tin của ông. “23 cầu thủ khi có danh sách chính thức được chọn lựa từ 40 cầu thủ trong danh sách sơ bộ. 23 cầu thủ này là 23 niềm tin của tôi, không có ai là tôi đặt cao hơn cả. Tôi cũng mong khán giả đến sân ủng hộ các trận đấu. CĐV là mong muốn không chỉ riêng tôi là của cả BHL, cầu thủ nhà tổ chức, điều hành”, HLV Hoàng Anh Tuấn hi vọng.

Giải U19 Đông Nam Á 2016:

- Thời gian: từ 11/09 đến 24/09

- Địa điểm: SVĐ Hàng Đẫy và sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

- Bảng đấu:

Bảng A: Việt Nam, Singapore, Philippines, Timor Leste, Malaysia.

Bảng B: Thái Lan, Lào, Myanmar, Campuchia, Indonesia, Australia.

- Lịch thi đấu vòng bảng của U19 Việt Nam:

+ 19h00, 11/9, SVĐ Hàng Đẫy: U19 Việt Nam – U19 Singapore

+ 19h00, 13/9, SVĐ Hàng Đẫy: U19 Việt Nam – U19 Timor Leste

+ 19h00, 15/09, SVĐ Hàng Đẫy: U19 Việt Nam – U19 Philippines.

+ 19h00, 19/09, SVĐ Hàng Đẫy: U19 Việt Nam – U19 Malaysia.

- Danh sách U19 Việt Nam:

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Đỗ Sỹ Huy, Bá Minh Hiếu (Hà Nội T&T).

Hậu vệ (7): Hồ Tấn Tài (Bình Định), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Lê Ngọc Bảo, Mạc Đức Việt Anh (PVF), Nguyễn Hữu Lâm (Thanh Hóa), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội T&T), Tống Anh Tỷ (Bình Dương).

Tiền vệ (9): Hồ Minh Dĩ, Nguyễn Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý, Lâm Thuận, Phạm Trọng Hóa (PVF), Lương Hoàng Nam, Trương Tiến Anh (Viettel), Phan Thanh Hậu (HA.GL), Trần Duy Khánh (B.Bình Dương).

Tiền đạo (4): Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Hà Đức Chinh (PVF), Trần Thành (Huế), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội T&T).

Hiếu Lương