Cầu thủ U17 "già nhất hành tinh" gây bão trên mạng xã hội

Joseph Minala, cầu người Cameroon của Lazio mới 17 tuổi. Nhưng anh có khuôn mặt của một cầu thủ... U50!

Nhìn bức ảnh này, không ai tin Minala mới chỉ 17 tuổi

Cầu thủ người Cameroon Joseph Minala mới tới chơi cho đội trẻ Lazio từ tháng 12/2013. Anh mới chỉ 17 tuổi song về ngoại hình, không ai bảo anh ít hơn 40 tuổi. Trong tuần này, khi những bức ành của anh được đưa lên mạng, chúng đã làm “dậy sóng” trên các mạng xã hội như Twitter, Instagram, Facebook. Hầu như không ai tin rằng anh vẫn là một chàng trai tuổi teen.

Sự việc xảy đến với Minala quá nhanh khiến chàng trai Cameroon này không biết phải phản ứng như thế nào. Vì thế, anh đã đóng cửa một số tài khoản của anh trên các mạng xã hội. Cụ thể, anh đã xóa thông tin cá nhân trên Facebook, gỡ hình ảnh trên Instagram và chỉ để lại tài khoản Twitter. Trên Twitter, anh để thông điệp:

“Ghen ghét là thói xấu của con người và những người có tâm hồn nghèo nàn thường làm người khác tổn thương”.

Trong khi đó, Diego Tavano, người đại diện của Minala lên tiếng cáo buộc những người hoài nghi rằng họ đã không công bằng với Minala. Ông nói:

“Cậu ấy lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn nói chuyện với cậu ấy, bạn sẽ thấy dù thế nào cậu ấy cũng chỉ là một chàng trai 17 tuổi”.

Trên thực tế, ở những vùng khó khăn của châu Phi, có rất nhiều người già trước tuổi. Song cũng có một thực tế khác là tại đó, việc làm giả giấy tờ tùy thân cũng dễ hơn ở châu Âu rất nhiều. Nếu như Minala đúng là một chàng trai 17 tuổi, có lẽ anh là cầu thủ 17 tuổi già nhất hành tinh!

Minala bên ngoài khu vực tập luyện của Lazio...

... trước ống kính phóng viên...

Anh rất hãnh diện khi được khoác áo Lazio

RadioVN