Cầu thủ trẻ của PVF rời U18 Việt Nam vì chấn thương

Chỉ sau 5 ngày tập luyện, U18 Việt Nam đã phải nói lời chia tay với cầu thủ đầu tiên vì chấn thương. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc.

Cầu thủ đầu tiên phải nói lời chia tay với U18 Việt Nam là Phan Bá Hoàng. Trước đó, vào ngày 5/8, Bá Hoàng đã phải bỏ dở buổi tập do tái phái chấn thương lật cổ chân. Kể từ thời điểm đó, cầu thủ thuộc biên chế của PVF phải tập riêng để hổi phục.

Bá Hoàng phải tập riêng trong những ngày vừa qua.

Đây không phải là lần đầu tiên cầu thủ trẻ này dính phải chấn thương tương tự. Trước đó, Bá Hoàng đã hai lần bị lật cổ chân. Vì thế, tiền vệ sinh năm 1999 này đã quyết định xin về PVF điều trị dứt điểm. Dự kiến, trong vài ngày tới, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ cân nhắc gọi bổ sung thêm một cầu thủ để đảm bảo quân số tập luyện.

Hiện tại, U18 Việt Nam đang trong quá trình chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á 2017. Các cầu thủ đang được ban huấn luyện rèn tăng cường thể lực, kỹ thuật và chiến thuật rất tích cực với giáo án rất nặng 3 buổi/ngày. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, lứa U18 hiện tại quá yếu , hầu hết các cầu thủ đều không đáp ứng được yêu cầu mà ban huấn luyện đưa ra trong mỗi buổi tập. Thâm chí, đã có trường hợp bị choáng hoặc chuột rút mặc dù chỉ thực hiện các bài tập rất bình thường.

Bá Hoàng (số 2) trong màu áo U19 tuyển chọn Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Như mọi người biết thì không có thể lực thì làm sao mà chơi. Vì vậy cần cải thiện nó. Như chương trình sắp tới của U18 Việt Nam là các em phải tập một ngày 3 buổi, 6h30, 9h30 và 16h00. Cá nhân các em phải nghỉ ngơi cho tốt. Chế độ ăn uống phải bổ sung thêm, ngoài dinh dưỡng từ bữa ăn thì còn phải là dinh dưỡng từ thực phẩm chức năng bổ sung vào thì may ra các em cải thiện được.”

Có thể thấy, để đào tạo được một lứa cầu thủ trẻ xuất sắc đủ sức tham dự U20 World Cup như Quang Hải, Văn Hậu hay Đức Chinh là điều quá khó khăn với HLV Hoàng Anh Tuấn ở thời điểm hiện tại, bởi các học trò của ông có quá nhiều điểm yếu cần khắc phục.

Giang Nguyễn - Thể thao Việt Nam | 09:10 10/08/2017