Cầu thủ quê Hà Tĩnh ghi 4 bàn trong buổi đầu ở đội trẻ Cadiz

Trong một trận đấu đối kháng tại đội U18 Cadiz, tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên đã ghi 4 bàn vào lưới đối thủ. Anh là người lập công duy nhất ở màn so tài nội bộ ấy.

Vào tối 25/9, Hoàng Vĩnh Nguyên đã có mặt tại Cadiz sau hơn 1 ngày di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Madrid (Tây Ban Nha), trước khi tiếp tục hành trình đến đội bóng tạo điều kiện cho mình thử sức xuyên suốt 1 tháng trời.

Biết Vĩnh Nguyên vừa trải qua chặng bay dài khá mệt mỏi, cộng thêm việc lệch múi giờ thi đấu, Cadiz chỉ muốn anh bắt đầu với một khối lượng tập luyện vừa phải. Một HLV cũng được cắt cử để hỗ trợ kèm riêng Vĩnh Nguyên. Song tiền vệ Việt Nam khẳng định mình ổn và đề nghị được tập luyện với giáo án như bao cầu thủ bình thường khác tại CLB.

Bất ngờ trước tinh thần của Vĩnh Nguyên, các HLV của Cadiz quyết định điều chỉnh giáo án, tạo điều kiện để anh tham gia tập luyện trọn vẹn với đội U18 của CLB. “Khi trời bắt đầu nhá nhem tối, các cầu thủ Cadiz khép lại 2 giờ rèn luyện nghiêm túc từ phòng gym đến sân tập. Nhưng tất cả quyết định nán lại vì sự xuất hiện của một gương mặt vô danh. Họ thích thú khi cầu thủ này thể hiện một số kỹ năng chơi bóng khá ổn”, báo cáo của Cadiz gửi tới Báo Bóng đá viết.

Một điểm thú vị, cuối buổi tập ấy, Vĩnh Nguyên tham gia một trận đấu trên phạm vi sân nhỏ. Cầu thủ của Việt Nam đã ghi cả 4 bàn thắng, với một trong số đó là cú sút từ xa ghim bóng vào góc cao. Các cầu thủ U18 Cadiz ôm lấy Vĩnh Nguyên và hỏi nhau rằng: “Cậu này đến từ đâu vậy?”.

“Tôi không ngờ mọi chuyện diễn ra nhanh và suôn sẻ đến vậy”, Vĩnh Nguyên hạnh phúc trong buổi tập với U18 Cadiz. Nhưng mọi thứ mới chỉ là khởi đầu với Vĩnh Nguyên. Ngày tiếp theo, anh sẽ lên đội B của Cadiz tập luyện. Tốc độ, thể lực ở nhóm này đương nhiên đòi hỏi ở tầm cao hơn. “Vĩnh Nguyên cảm thấy ổn, nhưng chúng tôi vẫn còn chút hoài nghi: Anh ấy sẽ thể hiện như thế nào vào ngày kế tiếp”, báo cáo của Cadiz viết... (còn tiếp).

Theo Bongda+

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/bong-da/cau-thu-que-ha-tinh-ghi-4-ban-trong-buoi-dau-o-doi-tre-cadiz/254930.htm