Cầu thủ nữ Việt Nam bị cấm ăn mì gói ở World Cup 2023?

  Nước đồng chủ nhà World Cup nữ 2023 là New Zealand có quy định nghiêm ngặt về thực phẩm với mong muốn tổ chức thành công giải đấu quan trọng này.

  Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt chứ không được ăn uống tùy ý như dự các giải khu vực

  Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt chứ không được ăn uống tùy ý như dự các giải khu vực

  Vừa qua, xuất hiện thông tin chủ nhà New Zealand có quy định không cho phép các đội tuyển tham dự mang theo mì tôm vì cho rằng việc sử dụng thực phẩm ăn nhanh một cách tùy tiện có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cầu thủ cũng như thành công chung của giải đấu. Mặt khác, ban tổ chức chủ nhà đã chuẩn bị chu đáo về bữa ăn cho các đoàn trong suốt thời gian tham dự World Cup. Thông tin trên gây chú ý, bởi từ trước tới nay cầu thủ nữ Việt Nam vẫn có thói quen mang theo mì gói mỗi khi thi đấu xa nhà, phòng khi đói bụng hoặc khẩu vị không hợp là có thể lấy ra sử dụng.

  Theo tìm hiểu, chủ nhà New Zealand cho phép các đoàn mang theo mì gói, song phải đảm bảo là loại mì khô hoàn toàn, không có gói thịt ướt bên trong. Nếu đội nào vi phạm sẽ bị phạt 400 đô la New Zealand. Đây là quy định của nước chủ nhà, áp dụng cho bất kỳ ai nhập cảnh vào quốc gia này. Ngoài mì tôm, New Zealand cũng có quy định khắt khe đối với một số loại thực phẩm khác nếu muốn cấp phép “nhập cảnh” vào quốc gia này.

  Vừa qua, HLV trưởng Mai Đức Chung cùng đoàn tiền trạm của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tới New Zealand khảo sát cơ sở vật chất, đồng thời nghe chủ nhà phổ biến các quy định. World Cup đề cao các tiêu chí chuyên nghiệp và đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải tuân thủ chứ không còn được ăn uống tùy ý như dự các giải khu vực.

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/cau-thu-nu-viet-nam-bi-cam-an-mi-goi-o-world-cup-2023-post522045.antd