Cầu thủ Ninh Bình bán độ xin giảm án

Sau khi bị treo giò vĩnh viễn vì có liên quan đến vụ tiêu cực cùng nhóm cầu thủ Ninh Bình tại AFC Cup 2014, cầu thủ Lê Quang Hùng đã liên tục có đơn xin giảm án gửi tới VFF.

Trước đó, ngày 25/12/2014, án phạt nặng nhất với 9 cầu thủ bán độ của CLB Ninh Bình đã được Ban kỷ luật VFF chính thức đưa ra. Theo đó, căn cứ vào bản án số 24/2014/HSST ngày 25/8/2014 của Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình tại phiên xét xử vụ 9 cầu thủ của CLB V.Ninh Bình gồm Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hưng với các tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”, Ban kỷ luật VFF đã quyết định áp dụng mức hình phạt cao nhất trong Quy định về kỷ luật của VFF là cấm thi đấu vĩnh viễn với các cầu thủ có tên ở trên.

Cầu thủ Ninh Bình bán độ xin giảm án - Ảnh 1

Quang Hùng khao khát được trở lại với bóng đá

Cũng cần nên nhắc lại ngày 25/8/2014, TAND tỉnh Ninh Bình đã tuyên án Trần Mạnh Dũng chịu 30 tháng tù, Lê Quang Hùng và Nguyễn Mạnh Dũng 27 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng. Các cầu thủ còn lại nhận mức án 24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Trong số 9 cầu thủ dính chàm, Quang Hùng có gia cảnh rất éo le, bố mẹ đều nhiều tuổi. Quang Hùng cho biết anh tham gia bán độ là để lấy tiền xây mộ cho anh trai mình.

Sau gần 3 năm không có công việc gì ổn định, Quang Hùng càng thấm thía với tội lỗi của mình gây ra. Mới đây, anh quyết định có đơn xin giảm án gửi lên VFF. Đây không phải là lần đầu tiên Quang Hùng xin giảm án nhưng VFF đã nói không với cầu thủ này.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận Lê Quang Hùng đã gửi đơn xin giảm án. Ngay sau đó, bộ phận điều hành của VFF đã chuyển lá đơn đến đúng những người có trách nhiệm.

Hữu Nghiêm