Cầu thủ nhập tịch Trung Quốc bức xúc khi bị 'mắc kẹt' ở Hà Lan

  Báo VOV
  15 liên quanGốc

  Cầu thủ nhập tịch của ĐT Trung Quốc - Luo Guofu đã lên tiếng chỉ trích LĐBĐ nước này khi anh cùng 2 đồng đội bị mắc kẹt ở Hà Lan và không thể hội quân cùng các gương mặt còn lại trong ĐT Trung Quốc tại Nhật Bản.

  Quá trình chuẩn bị của ĐT Trung Quốc cho 2 trận đấu gặp ĐT Nhật Bản và ĐT Việt Nam đang gặp nhiều vấn đề, nhất là với các cầu thủ nhập tịch. Sau khi Ai Kesen (Elkeson) mắc Covid-19 và phải ở lại Brazil, đến lượt 3 cầu thủ nhập tịch khác của ĐT Trung Quốc không thể hội quân đúng hẹn với các đồng đội.

  Cầu thủ nhập tịch của ĐT Trung Quốc phải nằm ở ghế chờ sân bay Amsterdam chờ nối chuyến đến Nhật Bản. (Ảnh: Weibo).

  Cầu thủ nhập tịch của ĐT Trung Quốc phải nằm ở ghế chờ sân bay Amsterdam chờ nối chuyến đến Nhật Bản. (Ảnh: Weibo).

  Cụ thể, 3 cầu thủ Luo Guofu (Aloisio), Feinan Duo (Fernandinho) và Alan đã bị "mắc kẹt" ở Hà Lan và không thể di chuyển đến Nhật Bản đúng thời điểm đã hẹn trước. Các cầu thủ này di chuyển từ Brazil sang Nhật Bản với 1 chặng quá cảnh ở Hà Lan nhưng chuyến bay nối từ Hà Lan đến Nhật Bản đã bị hủy vào giờ chót do dịch Covid-19.

  3 tuyển thủ Trung Quốc lập tức tìm khách sạn trong sân bay để nghỉ ngơi nhưng đáng tiếc là tất cả các khách sạn ở đây đều kín phòng. Phòng chờ VIP ở sân bay Amsterdam cũng đóng cửa sớm do dịch Covid-19. Cực chẳng đã, 3 cầu thủ gốc Brazil phải nằm vạ vật trên ghế chờ ở sân bay.

  Bức xúc vi điều này, Luo Guofu đã lên tiếng trên mạng xã hội: "Xin chúc mừng. Liên đoàn đặt vé cho chúng tôi đến Amsterdam, xong hủy vé bay đi Tokyo, chuyển sang chuyến bay ngày mai, rồi để chúng tôi bơ vơ giữa sân bay. Chúng tôi đã phải vạ vật ở đây 8 tiếng, rồi 15 tiếng mà chẳng có lấy một chỗ nghỉ ngơi tối thiểu. Chúc mừng kỹ năng điều hành của Liên đoàn. Họ không tôn trọng chúng tôi chút nào".

  Sự bức xúc của Luo Guofu rõ ràng đang hướng vào công tác hậu cần của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc. Điều này đã khiến không ít CĐV Trung Quốc khó chịu vì cầu thủ nhập tịch đã không thông cảm cho Liên đoàn ở thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

  Theo lịch thi đấu, ĐT Trung Quốc sẽ đối đầu Nhật Bản vào ngày 27/1. Đến ngày 1/2 (Mùng 1 Tết Nhâm Dần), họ chạm trán ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình./.

  PV/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/cau-thu-nhap-tich-trung-quoc-buc-xuc-khi-bi-mac-ket-o-ha-lan-post920168.vov