Cầu thủ M.U nhận lương cao nhất thế giới

Khảo sát mới nhất cho thấy “Quỷ đỏ” đã vượt qua Barcelona để trở thành đội bóng trả lương cầu thủ cao nhất thế giới.

Cầu thủ M.U nhận lương cao nhất thế giới - Ảnh 1

Các cầu thủ của M.U đang được hưởng mức lương cao nhất làng bóng đá. Ảnh: Getty Images

Lần đầu tiên sau 7 năm, M.U đánh bại hàng loạt đội bóng lớn, trong đó có cả Barcelona, về mức lương chi trả cho các cầu thủ. Đây là thông tin được trang thể thao Sportingintelligence công bố vào hôm nay, 14/11, sau khi tổng hợp kết quả khảo sát của 333 đội thuộc 7 môn thể thao khác nhau, tại 17 giải đấu lớn nhất thế giới.

Cụ thể, mỗi cầu thủ của đội 1 “Quỷ đỏ” nhận trung bình 5,77 triệu bảng/năm, tương đương 110.962 bảng/tuần, trong khi Barcelona chi trả trung bình 5,65 triệu bảng/năm. Một đại diện khác đến từ Anh là Man City xếp thứ ba với mức lương trung bình 5,4 triệu bảng/năm.

Kết quả khảo sát cho thấy, đội chủ sân Old Trafford là CLB trả lương cao nhất môn bóng đá và đứng thứ tư trong giới thể thao nói chung. Xếp trên M.U lần lượt là các đại diện đến từ xứ sở cờ hoa, gồm Cleveland Cavaliers (6,54 triệu bảng, bóng rổ), New York Yankees (5,82 triệu bảng, bóng chày) và LA Clippers (5,79 triệu bảng, bóng rổ).

Trái với khả năng tài chính mạnh mẽ của những ông lớn, nhiều đội bóng khác tại NHA lại chi trả khá khiêm tốn cho các cầu thủ. Mức lương trung bình tại Tottenham là 2,65 triệu bảng, trong khi nhà đương kim vô địch Leicester trả cho mỗi cầu thủ khoảng 2,1 triệu bảng. Đứng cuối danh sách là CLB Burnley với mức lương trung bình 954.000 bảng, còn xếp ngay trên là Bournemouth (1,1 triệu bảng) và Hull City (1,22 triệu bảng).

Dù sao, mức lương mà các cầu thủ đang chơi bóng tại NHA nhận được vẫn cao hơn so với mức trung bình mà nhà vô địch Scotland – Celtic đang bỏ ra, chỉ vỏn vẹn 718.000 bảng/mùa.

Thương Nguyệt