Cầu thủ Hàn Quốc nhảy lầu tự tử!

Tiền vệ Lee Kyung-Hwan đã nhảy lầu tự vẫn, sau khi anh bị kết tội tham gia đường dây dàn xếp tỉ số và nhận án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn!

Lee Kyung-Hwan (phải) nhảy lầu tự sát

Lee Kyung-Hwan năm nay 24 tuổi mới đầu quân cho CLB Suwon Bluewings, sau 2 năm gắn bó với đội bóng Daejeon Citizen. Anh cùng với hơn 40 người khác, bao gồm cả một số quan chức và cầu thủ của giải K-League, bị kết tội tham gia dàn xếp tỉ số và cá độ.

Kết quả Lee Kyung-Hwan bị treo giò vĩnh viên và phải lao động công ích 300 giờ, đồng thời chịu sự quản thúc trong 3 năm.

Tuy nhiên, Lee Kyung-Hwan đã bất ngờ tìm tới cái chết khi gieo mình từ tầng cao nhất của chung cư tại TP Incheon (Hàn Quốc). Dù được cấp cứu kịp thời nhưng Lee Kyung-Hwan đã qua đời trên đường tới bệnh viện.

Như vậy, tính tới thời điểm này Lee Kyung-Hwan là người thứ tư liên quan tới đường dây dàn xếp tỉ số tự đoạn tuyệt với cuộc đời. Trước đó, cầu thủ Jeong Jong-Gwon, thủ thành Yoon Ki-Won và HLV Lee Soo-Cheol của CLB Sangju Sangmu Phoenix cũng lựa chọn cái chết.

Năm 2011, cảnh sát Hàn Quốc đã phá đường dây bán độ, dàn xếp tỉ số lớn nhất trong lịch sử bóng đá nước này. 46 cầu thủ liên quan trực tiếp tới đường dây này.

Minh Quang - (Strait)