Cầu thủ được HLV Kiatisak bảo trợ viết tiếp giấc mơ tại châu Âu

Cầu thủ nhận bảo trợ của HLV Kiatisak được nhận học bổng tại Học viện bóng đá trường đại học Brooke House (Anh).

Cách đây 4 năm, sự việc 13 cầu thủ đội bóng thiếu niên “Lợn rừng” bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang (Mae Sai - Chiang Rai – Thái Lan) đã gây chấn động thế giới.

HLV Kiatisak và Duangphet Phromthep

HLV Kiatisak và Duangphet Phromthep

May mắn, tất cả 13 cầu thủ nhí nói trên sau đó đều được giải cứu thành công.

Sau đó, HLV Kiatisak cùng Quỹ Zico đã nhận bảo trợ cho tất cả thành viên của đội bóng được ăn học và tiếp tục theo đuổi đam mê.

Ngoài ra, một số cầu thủ có tố chất đã được “Zico Thái” cùng vợ đưa sang Anh học tập.

Mới đây, vợ chồng HLV Kiatisak đã đón thông tin cực vui khi Duangphet Phromthep (1 trong số 13 người từng được bảo trợ) đã nhận được học bổng tại Học viện bóng đá trường đại học Brooke House.

Việc nhận được học bổng của Học viện bóng Brooke House là điều kiện tuyệt vời để Phromthep thỏa đam mê chơi bóng và tiếp tục phát triển tài năng.

“Hôm nay, ước mơ của em đã thành hiện thực. Em đã trở thành một sinh viên bóng đá và được học tập tại Anh.

Quỹ Zico và HLV Kiatisak đã giúp đỡ em rất nhiều. Em xin gửi lời cảm ơn tới Quỹ Zico và HLV Kiatisak.

Em hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt để sau này trở về góp sức cho bóng đá Thái Lan và phát triển bóng đá cho trẻ em vùng cao như nơi em đã sinh ra”, Duangphet Phromthep viết trên trang cá nhân.

Thông tin liên quan, tháng 7/2022, cuộc giải cứu 13 cầu thủ của đội bóng thiếu niên "Lợn rừng" đã được nhà sản xuất kiêm đạo diễn Ron Howard dựng thành phim với tựa đề Thirteen Lives.

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/cau-thu-duoc-hlv-kiatisak-bao-tro-nhan-viet-tiep-giac-mo-tai-chau-au-d563592.html