Cầu thủ Đỗ Mạnh Tuấn - nỗ lực góp huy chương cho thể thao tỉnh nhà

Cầu thủ Đỗ Mạnh Tuấn - tuyển cầu mây tỉnh Sóc Trăng cùng đồng đội đã nỗ lực thi đấu thành công tại đấu trường quốc gia, góp thêm những tấm huy chương danh giá cho thể thao tỉnh nhà và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc tại Giải vô địch cầu mây quốc gia năm 2023.

Với sự tự tin, phong độ thi đấu tốt, cầu thủ Đỗ Mạnh Tuấn cùng đồng đội của mình đã thi đấu xuất sắc, đánh bại các đối thủ để giành 1 huy chương vàng (nội dung đồng đội đôi nam), 1 huy chương bạc (nội dung đồng đội 4 nam) và 1 huy chương bạc (nội dung đôi nam) tại Giải vô địch cầu mây quốc gia năm 2023. Các nội dung này, Mạnh Tuấn là nhân tố tích cực nhất trong đội tuyển cầu mây tỉnh nhà hiện nay.

Nam cầu thủ Đỗ Mạnh Tuấn cùng với vợ con vui mừng khi đóng góp huy chương vàng cho thể thao Sóc Trăng. Ảnh: THẠCH PÍCH

Cầu thủ Đỗ Mạnh Tuấn phấn khởi cho biết: “Em rất vui, khi đóng góp được một số thành tích cho thể thao tỉnh nhà. Lúc đó, cả thầy, lẫn trò và các bạn ủng hộ ai cũng cảm thấy vui mừng và hạnh phúc”.

Mạnh Tuấn có chiều cao khoảng 1,8m, đây là điểm mạnh cả trong phát cầu cũng như phòng thủ và tấn công. Khi chứng kiến cầu thủ Mạnh Tuấn thi đấu mới thấy được kinh nghiệm và khả năng khống chế quả cầu khá ấn tượng, đặc biệt là những tình huống tấn công trên không rất chính xác. Từ sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý cùng đồng đội đã giúp đội tuyển tỉnh nhà tiếp tục khẳng định được vị thế của mình khi vượt qua đối thủ mạnh tại Giải vô địch các câu lạc bộ cầu mây quốc gia năm 2024 tổ chức trên sân nhà. Tại giải đấu này, tuyển nam, nữ Sóc Trăng đã giành được 2 huy chương vàng (nội dung đội tuyển đôi nam và đội tuyển 3 nữ) và 3 huy chương đồng, trong đó, cầu thủ Đỗ Mạnh Tuấn cùng đồng đội góp 1 huy chương vàng (nội dung đội tuyển đôi nam) và 1 huy chương đồng (đội tuyển 4 nam).

Khoe về thành tích đạt được trong năm qua, cầu thủ Đỗ Mạnh Tuấn phấn khởi cho biết: “Ngoài giải vô địch cầu mây quốc gia, tại Giải cầu mây Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IX - Hậu Giang năm 2023 được tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp, em cùng đội đã đóng góp được 3 huy chương vàng các nội dung: đội tuyển 4 nam, đội tuyển 3 nam, đôi nam, giúp đội tuyển Sóc Trăng có thêm niềm vui. Chính từ những thành tích đó, đã giúp cho em có thêm động lực và quyết tâm hơn nữa ở những mùa giải sau này”.

Tiếp lời, nữ vận động viên Đặng Thị Mỹ Linh (vợ Mạnh Tuấn) - người cùng đồng đội đóng góp 1 huy chương vàng (nội dung đội tuyển 3 nữ) cho tuyển cầu mây Sóc Trăng bộc bạch: “Chúng em đã “bén duyên” với đội tuyển cầu mây Sóc Trăng được vài năm gần đây thôi. Trước kia, em thi đấu cho tuyển Cần Thơ, Đồng Tháp. Còn chồng em thì thi đấu cho đội tuyển Hà Nội, khi 2 người gặp nhau thì đầu quân cho tuyển cầu mây tỉnh Sóc Trăng. Đến với môi trường mới này, chúng em đã nỗ lực tập luyện và thi đấu để góp những thành tích chung cho thể thao tỉnh nhà Sóc Trăng”.

Cái quyết tâm ấy được thể hiện bằng sự chịu khó tập luyện miệt mài quên cả thời gian và khát khao của mình trên đấu trường. Cầu thủ Đỗ Mạnh Tuấn nhớ lại: “Hơn 10 năm tham gia tập luyện và thi đấu tại các giải vô địch cầu mây quốc gia, bản thân em đã giành được nhiều tấm huy chương các loại. Mỗi tấm huy chương là một niềm vui và thật ý nghĩa đối với em. Do đó, khi đến với Sóc Trăng, em đã cố gắng tập luyện thật tốt để cùng với anh em trong đội thi đấu đạt kết quả cao”.

Huấn luyện viên Trần Văn Báu - Tuyển cầu mây nam Sóc Trăng cho rằng: “Đỗ Mạnh Tuấn là một trong những vận động viên mới, nhưng thi đấu rất nổi trội của tuyển cầu mây Sóc Trăng. Từ khi vào đội đến nay, Tuấn đã đóng góp nhiều thành tích đáng kể cho đoàn thể thao tỉnh Sóc Trăng. Em Tuấn có đôi chân và khả năng phản xạ nhanh, nền tảng thể lực cũng là điểm mạnh. Đặc biệt là rất có ý chí và niềm đam mê với bộ môn này, có thể chơi tốt ở nhiều vị trí trên sân. Từ đó, em thể hiện được tài năng và mang lại được sự hài lòng cho ban huấn luyện”.

THẠCH PÍCH

Nguồn Sóc Trăng: https://www.baosoctrang.org.vn/thi-dua-khen-thuong/cau-thu-do-manh-tuan-no-luc-gop-huy-chuong-cho-the-thao-tinh-nha-72900.html