Cầu thủ danh tiếng nào sợ đi máy bay nhất?

Tiền đạo người Hà Lan Bergkamp ký hợp đồng với Arsenal với một điều khoản không bay cùng đội bóng đi bất cứ đâu.

Nguyên nhân được người trong cuộc lý giải bởi một lần Bergkamp di chuyển cùng đội bóng đến Mỹ dự World Cup năm 1994 nhưng động cơ máy bay hỏng, may mà đội bóng an toàn. Kể từ năm đó tiền đạo người Hà Lan sợ đi máy bay cho đến tận bây giờ.

Bergkamp trở thành là "huyền thoại" của Arsenal dù không đi máy bay

Là nhân tố quan trọng bên cạnh Henry của Arsenal những năm 1998-1999, Bergkamp được biết đến với chân chuyền tuyệt vời. Ông ghi bàn ít hơn là tạo cơ hội cho đồng đội làm điều đó. Trong sự nghiệp Bergkamp thi đấu 700 trận chuyên nghiệp ghi 271 bàn thắng và vô số đường kiến tạo.

Cú vẩy bóng của Bergkamp vào lưới Argentina năm 1998 vẫn là một trong những siêu phẩm của tiền đạo người Hà Lan. “Không tình cờ chút nào khi tôi đã chơi thứ bóng đá tuyệt vời nhất của mình tại Arsenal, sau khi tự thiết lập lệnh cấm bay với bản thân. Thỉnh thoảng tôi lỡ mất vài trận đấu, nhưng tôi cũng có thể lỡ bởi chấn thương hay treo giò”- tiền đạo người Hà La chia sẻ với giới truyền thông.

Có thể nói, danh hiệu cầu thủ tài năng và nổi tiếng nhất thế giới sợ đi máy bay không ai khác chính là Bergkamp người Hà Lan.

Một máy bay dân sự chở 81 người, trong đó có một câu lạc bộ bóng đá Brazil, đã rơi xuống miền trung Colombia khi đang bay từ Bolivia đến Medellin, Telegraph đưa tin. Chiếc phi cơ RJ85 của hãng hàng không LAMIA Bolivia gặp nạn vào đêm 28/11 (khoảng 5h00 GMT ngày 29/11). Chuyến bay đang trên lộ trình tới sân bay Medellin của Colombia thì bị rơi ở thị trấn La Union. Sân bay Jose Maria Cordova de Rionegro xác nhận, máy bay gặp nạn mang số hiệu CP2933 chở đội tuyển bóng đá Chapecoense Real của Brazil. Các nguồn tin cho biết, có 81 người trên máy bay, gồm 72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Chỉ có 6 người được cho là thành viên câu lạc bộ bóng đá Chapecoense Real sống sót.

Sơn Triệu